• Chia sẻ bài viết

 • Người đồng sáng lập Terra, Daniel Shin bị truy tố tại Hàn Quốc

  Pham Daniel06:33 - 25 Tháng Tư, 2023
  596 lượt xem
  Daniel Shin bị truy tố

  Daniel Shin bị truy tố

  Đồng sáng lập Terra, Daniel Shin nằm trong mười người bị truy tố vì nhiều tội danh tại Hàn Quốc.

  Shin và những người này bị buộc tội giao dịch bất hợp pháp và vi phạm lòng tin. Các công tố viên cho biết trong một cuộc họp báo rằng tất cả những người liên quan đều có liên quan đến Terra, Bloomberg đưa tin.

  Các quan chức cho biết họ đã phong tỏa tài sản trị giá 246,8 tỷ won (184,7 triệu USD) từ những người bị truy tố.

  Shin đồng sáng lập Terraform Labs với Do Kwon vào năm 2018. Các luật sư của anh ấy trước đây đã nói rằng anh ấy sẽ chia tay công việc kinh doanh vào năm 2020, trước khi xảy ra sự cố thảm khốc vào năm 2022 của hệ thống Terra. Theo hồ sơ LinkedIn của mình , Shin sau đó tiếp tục thành lập công ty thanh toán PortOne Global.

  Các công tố viên đã tìm cách bắt giữ anh ta từ năm ngoái, nhưng gặp phải trở ngại khi tòa án từ chối nỗ lực xin lệnh bắt giữ của họ với lý do Shin không có khả năng gây rủi ro khi bỏ trốn. Họ tiếp tục nỗ lực bắt giữ anh ta vào tháng 3 năm nay.

  Trong cuộc họp báo vào thứ Ba, các công tố viên đã gọi dự án Terra là “bịa đặt”. Decrypt đã liên hệ với Văn phòng Công tố viên Quận Nam Seoul để xin bình luận.

  Sự sụp đổ pháp lý toàn cầu

  Hậu quả pháp lý từ thảm họa Terra hiện lan rộng ra một số quốc gia. Kể từ khi Do Kwon và giám đốc tài chính bị bắt ở Montenegro tháng trước.

  Cả Mỹ và Hàn Quốc đều yêu cầu dẫn độ Kwon, nhưng anh và Joon trước tiên phải đối mặt với cáo buộc sử dụng hộ chiếu giả tại quốc gia bị bắt giữ.

  Trong khi đó, Kwon đã tìm cách bác bỏ các cáo buộc của SEC. Các luật sư của Kwon đã tuyên bố token liên quan đến Terra không phải là chứng khoán.

  Một tòa án của Hàn Quốc quyết định rằng Terra Classic (LUNC) không phải là chứng khoán vào thứ 2.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *