• Chia sẻ bài viết

 • Người phụ nữ mất tiền vì lừa đảo tiền điện tử qua trang web mai mối ở Mumbai

  Pham Daniel04:57 - 24 Tháng Ba, 2023
  701 lượt xem

  Lừa đảo tiền điện tử đã trở thành một vấn đề trong vài năm qua, gây đau đớn và tổn thất cho các nạn nhân. Một phụ nữ 60 tuổi ở Mumbai, Ấn Độ, đã bị lừa 29.243 đô la  bởi một kẻ lừa đảo trên một trang web hôn nhân.

  Người phụ nữ đã nghỉ việc tại một công ty tư nhân và gia nhập trang web hôn nhân vào đầu năm 2022. Ngoài ra, cô ấy cũng duy trì liên lạc thường xuyên với kẻ lừa đảo, kẻ tự xưng là một kỹ sư ở Mỹ. Kẻ lừa đảo đã hứa hẹn với nạn nhân cuộc hôn nhân lợi dụng điểm yếu của cô để đạt được mục đích của hắn.

  Kẻ lừa đảo đã sử dụng khoản đầu tư tiền điện tử để mồi chài nạn nhân

  Indian Express báo cáo rằng nạn nhân 60 tuổi đã ‘biết’ kẻ lừa đảo từ năm 2022. Bị cáo đã dụ nạn nhân bằng lời hứa thu được lợi nhuận khổng lồ khi đầu tư vào một công ty kinh doanh tiền điện tử.

  Anh ta nói rằng đang kiếm được thu nhập thụ động khổng lồ và gửi cho cô ấy địa chỉ liên hệ của một người được cho là hướng dẫn đầu tư. Nạn nhân cho biết đã liên hệ với người hướng dẫn trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2022. Cô ấy đã đầu tư 29.243 đô la và nhận được quyền truy cập vào một tài khoản ảo đứng tên cô ấy, tài khoản này đã tăng lên 63.367 đô la sau một thời gian.

  Tuy nhiên, khi nạn nhân cố gắng rút tiền từ tài khoản, người hướng dẫn đã yêu cầu thêm 14.620 USD. Anh ta tuyên bố rằng các khoản phí là thuế thu nhập và phí chuyển đổi.

  Nạn nhân nhận ra mánh khóe sau khi tài khoản ảo của cô bị trục trặc. Ngoài ra, hai kẻ lừa đảo đã từ chối trả lời các cuộc gọi hoặc tin nhắn của cô ấy vài ngày sau khi cô ấy yêu cầu rút tiền. Nạn nhân đã nộp đơn khiếu nại chính thức tại đơn vị tội phạm mạng khu vực phía Bắc của cảnh sát Mumbai. 

  Cảnh sát đã ghi lại mục nhập trong các phần có liên quan bao gồm gian lận, âm mưu tội phạm và giả mạo. 

  Các sự cố khác liên quan đến tiền điện tử 

  Đáng buồn thay, một sự kiện tương tự đã xảy ra ở Mumbai vào tháng trước. Theo báo cáo, một phụ nữ 49 tuổi sống ở Mumbai đã mất 12.183 đô la vì một vụ lừa đảo làm việc tại nhà. Nạn nhân phát hiện ra quảng cáo việc làm tại nhà trên Facebook. Khi cô ấy bày tỏ sự quan tâm của mình, cô ấy đã nhận được một cuộc gọi từ tổ chức

  Báo cáo của Hindustan Times tiết lộ rằng những kẻ lừa đảo đã hướng dẫn người phụ nữ hoàn thành một số nhiệm vụ trên một nhóm Telegram. Người gọi giải thích rằng cô ấy có thể kiếm tiền bằng cách thích các video trên YouTube và chia sẻ ảnh chụp màn hình. Người phụ nữ nhận được 2 đô la cho những nhiệm vụ mà cô ấy đã hoàn thành.

  Vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng hơn 1% | Nguồn:TradingView

  Sau vụ việc, cô ấy đã thích nhiều video khác từ cùng một nguồn. Tuy nhiên, cô không nhận được tiền. Nạn nhân đã liên lạc với người gọi để giải quyết vấn đề khi anh ta yêu cầu cô hoàn thành một số nhiệm vụ và đầu tư vào Bitcoin để kiếm tiền. 

  Cô ấy đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ và đầu tư vào Bitcoin, phấn khởi khi thấy thu nhập của mình được gửi vào một tài khoản ảo. Tuy nhiên, cô ấy không thể rút 24.370 đô la được hiển thị trên tài khoản của mình và được yêu cầu hoàn thành một nhiệm vụ và gửi 9.748 đô la. Nạn nhân sau đó nhận ra họ là những kẻ lừa đảo sau khi mất 12.185 USD. Sau đó, cô đã nộp đơn khiếu nại chính thức. 

  Với các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử đang gia tăng, tất cả các nhà đầu tư cần nghiên cứu thích hợp để xác định rủi ro liên quan. Quan trọng hơn, hãy để ý các công ty đã đăng ký hợp lệ tuân thủ các quy định về tiền điện tử tại địa phương. Sẽ là khôn ngoan khi không đầu tư vào những tài sản có lời hứa mơ hồ về lợi nhuận.

  Theo bitcoinist

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *