• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Người sáng lập PEPE đổ lỗi cho ‘các thành viên cũ’ vì đã rút 16 triệu USD

  Robin Wu12:27 - 27 Tháng Tám, 2023
  287 lượt xem

  16 nghìn tỷ token PEPE trị giá khoảng 15,7 triệu USD đã bất ngờ bị rút khỏi ví trao đổi tập trung đa chữ ký của dự án. Một người sáng lập ẩn danh cho rằng 3 thành viên cũ trong nhóm là thủ phạm đằng sau. Nội dung đề cập trong một bài đăng vào 25/08.

  Việc chuyển tiền làm dấy lên những suy đoán về một đợt rug pull. Token Pepe bị đánh cắp nhanh chóng được bán trên các sàn giao dịch. Dan sách bao gồm Binance, OKX, KuCoin và Bybit. Giá PEPE giảm khoảng 15% trong ngày khi nhà đầu tư bắt đầu hoảng loạn.

  ASXN báo cáo rằng số lượng chữ ký cần thiết để vận hành ví đã được thay đổi từ 5/8 thành 2/8.

  Lời giải thích của người sáng lập PEPE

  Theo người sáng lập:

  “Kể từ khi thành lập, PEPE không may đã bị cản trở bởi xung đột nội bộ với một phần trong nhóm là những tác nhân xấu với cái tôi và lòng tham lớn.”

  Dự án hiện “ hoàn toàn không còn gánh nặng này”, nhưng nhóm sáng lập thường phải đối mặt với xung đột. “Phần lớn” nhóm sáng lập đã bắt đầu xa cách sau tuần đầu tiên khởi động dự án.

  Các thành viên trong nhóm đã “chặn” tiến trình quyên góp hoặc mua hàng bằng token trong ví multi-sig. Các thành viên trong nhóm bị cáo buộc đã giữ lại chữ ký vì bất đồng quan điểm. Họ không cung cấp chữ ký cũng không thể liên lạc được trong nhiều tuần. Người sáng lập cho biết thêm: 

  Hôm qua, 3 thành viên cũ của nhóm này đã quay lại đăng nhập vào multi-sig đánh cắp 16 nghìn tỷ/60% trong số 26 nghìn tỷ token multi-sig và gửi chúng đến các sàn giao dịch để bán.”

  Các thành viên này đã tự xóa mình khỏi ví đa chữ ký, loại bỏ mọi liên quan đến PEPE. Các thành viên trong nhóm lừa đảo cũng đã xóa tài khoản mạng xã hội của họ. Hiện tại không còn gì ngoài một thông báo cho biết “đa chữ ký đã được cập nhật, bạn hiện có toàn quyền kiểm soát”.

  Tiếp theo cần làm gì???

  Người sáng lập của Pepe đảm bảo với các nhà đầu tư rằng 10 nghìn tỷ token PEPE còn lại trong ví multi-sig cũng như tài khoản Twitter chính thức của dự án đều an toàn. Người sáng lập đã viết:

  “Tôi bị sốc trước những gì đã diễn ra và muốn xin lỗi vì tất cả vì sự không chắc chắn cũng như bất kỳ tổn thất nào mà hành động của những kẻ xấu này đã gây ra cho các thành viên trong cộng đồng của chúng tôi.”

  Các token trong ví multi-sig “không bao giờ được bán trên thị trường hoặc để nhóm thu lợi nhuận”. Người sáng lập nhấn mạnh thêm rằng nếu anh ta chịu trách nhiệm về chiếc ví bị ảnh hưởng “trong suốt thời gian qua” thì anh ta đã quyên góp và đốt phần lớn “từ lâu”.

  Thực hiện kế hoạch cho tương lai của mình, người sáng lập đã viết:

  “Tôi đã bắt đầu thảo luận với một số thành viên nổi bật trong cộng đồng. Tôi rất vui khi được làm mọi thứ có thể để thiết lập PEPE phát triển mạnh mẽ như một meme-coin phi tập trung.

  Về 10 nghìn tỷ PEPE còn lại trong ví multi-sig, người sáng lập cho biết ông sẽ chuyển chúng sang một ví mới. Đó là “nơi chúng sẽ an toàn cho đến khi phát sinh việc sử dụng hoặc đốt cháy”. Người sáng lập đang đàm phán về tên miền web và tên người dùng cho Pepe. Khi số token đã được sử dụng cho các hoạt động bán hàng hoặc quyên góp như vậy, anh ta sẽ “đốt phần còn lại”.

  Chủ nghĩa hoài nghi trong cộng đồng

  Bài đăng của người sáng lập trên X đã nhận được nhiều phản hồi trái chiều. Trong đó một số người kêu gọi người sáng lập đốt ngay số token còn lại trong ví multi-sig.

  Tuy nhiên, những người dùng khác lại đặt câu hỏi về tính xác thực của những tuyên bố này. Sự hoài nghi dựa trên thực tế là giao dịch thay đổi số lượng người ký bắt buộc thành 2/8 được ký bởi 5 ví. Có thể cho thấy có sự tham gia của hơn 3 người. Điều này trái ngược với tuyên bố của người sáng lập.

   

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục