• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Người sáng lập Terraform Labs Do Kwon bị bắt ở Montenegro

  Robin Wu09:54 - 23 Tháng Ba, 2023
  307 lượt xem

  Sau cuộc truy lùng kéo dài đối với Do Kwon, người được cho là đang trốn ở Serbia, cảnh sát ở quốc gia láng giềng Montenegro đã bắt giữ người đồng sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của công ty thất sủng Terraform Labs, theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Montenegro.

  “Cảnh sát Montenegro đã bắt giữ một cá nhân được cho là một trong những kẻ chạy trốn bị truy nã gắt gao nhất, Do Kwon, quốc tịch Hàn Quốc, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Terraform Labs có trụ sở tại Singapore,” Bộ trưởng Bộ Nội vụ Montenegro Filip Adzic cho biết trên hồ sơ Twitter của mình vào ngày 23 tháng 3.

  Theo Adzić:

  “Cựu ‘vua tiền điện tử’, người đứng sau khoản lỗ hơn 40 tỷ đô la, đã bị bắt tại sân bay Podgorica mang theo các tài liệu giả mạo, khi anh ta bị Hàn Quốc, Mỹ và Singapore truy lùng.”

  Kết thúc cuộc truy lùng toàn cầu

  Xin nhắc lại, Do Kwon và Terraform Labs đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cáo buộc có vai trò chính trong sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra (LUNA), “dàn xếp một vụ lừa đảo chứng khoán tài sản tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la liên quan đến một stablecoin theo thuật toán và các chứng khoán tài sản tiền điện tử khác.”

  Vào tháng 9, Do Kwon được cho là đã tị nạn tại Singapore sau khi một tòa án ở Seoul ban hành lệnh bắt giữ anh ta, yêu cầu Interpol thu hồi hộ chiếu của anh ta và đưa ra thông báo đỏ đối với anh ta, trong khi người sáng lập Terraform Labs khẳng định anh ta không chạy trốn.

  Sau đó, vào tháng 12 năm 2022, có tin Do Kwon đang lẩn trốn ở Serbia, trích lời một quan chức từ cơ quan điều tra Hàn Quốc cho biết “thông tin anh ta ở Serbia gần đây đã được phát hiện là sự thật”, dẫn đến token hệ sinh thái LUNA được phát hành lại với tên gọi Terra Classic (LUNC) đang có giá trị cực kỳ thấp.

  Gần đây hơn, vào đầu tháng 2, Finbold đã báo cáo rằng các quan chức Hàn Quốc đã tới Serbia khi các quan chức công tố và tư pháp của nước này đang tìm kiếm sự hợp tác quốc tế trong việc theo dõi Do Kwon và bắt giữ anh ta vì không phát hiện ra vị trí chính xác của anh ta.

  Theo Finbold

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *