• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Người ủng hộ Bitcoin Javier Milei đắc cử tổng thống Argentina

  Pham Daniel2 tuần trước
  85 lượt xem
  Người ủng hộ Bitcoin Javier Milei đắc cử tổng thống Argentina

  Javier Milei ủng hộ bitcoin đắc cử tổng thống Argentina 

  Người ủng hộ bitcoin Javier Milei mới đây đã đắc cử làm tổng thống tiếp theo của Argentina. Argentina đang phải đối mặt với khủng hoảng kinh tế do lạm phát gây ra.

  Milei được biết đến là một người ủng hộ Bitcoin trung thành. Khi nói đến Bitcoin, Milei nói tích cực về BTC.  “Bitcoin đại diện cho sự hoàn trả tiền cho khu vực tư nhân, chủ sở hữu thực sự của nó”. Ông cho biết.

  Tuy nhiên, Milei cũng gây ra tranh cãi khi quảng cáo chương trình kim tự tháp tiền điện tử CoinX. Ông đã quảng bá dự án này trên tài khoản Instagram nổi tiếng của mình. Ông đã chào hàng dự án này như một cách để người Argentina thoát khỏi lạm phát.

  Milei đã hỗ trợ các nền tảng tài sản kỹ thuật số có vấn đề cũng như Ethereum trong quá khứ.

  Tuy nhiên, Milei vẫn thận trọng hơn người cai trị yêu thích Bitcoin của El Salvador Nayib Bukele. Trong khi Bukele biến Bitcoin thành tiền tệ chính thức thì Milei lại không có ý định như vậy. Thay vào đó, ông muốn thay thế đồng Peso Argentina bằng đồng đô la Mỹ, điều này sẽ làm tăng quyền lực của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Thanh toán Quốc tế.

  Chiến thắng ngoạn mục

  Kết quả chính thức vẫn chưa được công bố nhưng đối thủ của ông, Bộ trưởng Kinh tế Sergio Massa, đã thừa nhận trong một bài phát biểu rằng ông đã thua trong cuộc bầu cử. Việc ứng cử của Massa bị cản trở bởi cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất của đất nước trong hai thập kỷ khi ông còn đương chức.

  Milei hứa hẹn liệu pháp sốc kinh tế. Kế hoạch của ông bao gồm đóng cửa ngân hàng trung ương, loại bỏ đồng peso khỏi lưu thông và cắt giảm chi tiêu. Những cải cách này gây được tiếng vang với các cử tri tức giận trước nền kinh tế nghèo nàn và lo sợ chính sách thắt lưng buộc bụng ở những người khác.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *