Tiền điện tử và đặc biệt là Bitcoin luôn gắn liền với ý tưởng phân cấp và tự chủ. Tự quản lý, lưu trữ an toàn tiền điện tử của chính mình là yếu tố chính của nguyên tắc này. Nó đảm bảo rằng các nhà giao dịch duy trì toàn quyền kiểm soát tài sản kỹ thuật số của họ. Không cần dựa vào các dịch vụ của bên thứ ba như sàn giao dịch.

Theo Coinglass , số dư Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch là 1,13 triệu tính đến ngày 09/05. Giảm gần 15% kể từ 07/05/2023. Con số này chiếm khoảng 6% tổng nguồn cung Bitcoin. Hiện tại tổng cung là khoảng 18,8 triệu BTC. Lần cuối cùng tỷ lệ này ở mức thấp này là vào tháng 12/2017. Khi đó Bitcoin đạt mức cao gần 20.000 USD.

Nền tảng phân tích tiền điện tử Santiment cho thấy chỉ 5,84% nguồn cung đang được giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Dữ liệu có thể khác nhau giữa các nền tảng.

Điều này cho thấy nhiều người dùng đang nắm giữ tiền của họ trong thời gian dài. Thay vì bán lại cho các ví của sàn giao dịch. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy niềm tin và sự quan tâm ngày càng tăng đối với Bitcoin. Đây như một kho lưu trữ giá trị và hàng rào chống lạm phát. Đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế không chắc chắn và kích thích tiền tệ đang diễn ra.

Người dùng không còn tin tưởng tuyệt đối vào các sàn giao dịch

Một số người dùng tự quản lý tiền của họ vì sau sự sụp đổ của FTX. Nhiều người không tin tưởng các nền tảng tập trung sẽ giữ tiền cho họ. Đặc biệt nếu họ không tích cực sử dụng các nền tảng này để giao dịch.

Đây cũng có thể là yếu tố chính khiến nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch giảm mạnh.

Như CryptoGlobe đã báo cáo, cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Raoul Pal gần đây đã đưa ra một triển vọng lạc quan về quỹ đạo của thị trường tiền điện tử. Anh ấy dự đoán rằng lĩnh vực tiền điện tử sẽ thoát khỏi trạng thái giảm giá hiện tại nhanh hơn so với năm 2019. Và kỳ vọng sự tăng trưởng đáng kể trong vòng nửa năm tới.

Tuy nhiên, một cuộc khảo sát của Goldman Sachs đã cho thấy sự nhiệt tình đối với tiền điện tử của các nhà đầu tư văn phòng gia đình giàu có đã giảm rõ rệt. Kết quả này được cho là do sự biến động hỗn loạn đã trải qua trên thị trường tiền điện tử trong năm qua.

Theo Cryptoglobe