• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Nguồn cung Ethereum giảm 0,285% 240 ngày sau The Merge

  Pham Daniel10:49 - 13 Tháng Năm, 2023
  465 lượt xem
  Nguồn cung Ethereum giảm sau The Merge

  Nguồn cung Ethereum giảm 0,285% 

  Hôm nay đã là 240 ngày sau sự kiện The Merge. Và sự kiện này đã có tác động khá rõ rệt khi mà nguồn cung Ethereum đã giảm 0,285%. Sự kiện The Merge đánh dấu sự chuyển đổi cơ chế từ Proof-of-Work sang Proof-of-stake của Ethereum.

  Theo ultrasound.money, gần 650,000 ETH đã bị đốt cháy sau The Merge. Trong cùng khoảng thời gian đó 424,000 ETH đã được đúc. Kết quả là nguồn cung đã thay đổi -226,000 ETH.

  Theo tỷ lệ phần trăm của tổng nguồn cung, mức giảm là 0,285%.

  Nếu không có The Merge, ultrasound.money ước tính tổng nguồn cung sẽ tăng 3,244% mỗi năm.

  Nguồn cung Ethereum giảm sau The Merge

  Nguồn cung của ETH, BTC sau The Merge. Nguồn: Ultrasound.money

  Những người nắm giữ Ether dài hạn có thể sẽ hoan nghênh tin tức này. Sau nhiều năm tăng nguồn cung, tỷ lệ đốt cháy cao hơn trong 240 ngày qua thể hiện một quỹ đạo giảm phát. Điều này có thể khiến giá ETH tăng lên.

  Thúc đẩy động lực cung cấp sau hợp nhất của Ethereum là một thay đổi kỹ thuật cho thấy mạng thay thế các công cụ khai thác bằng trình xác thực. Điều quan trọng là phần thưởng của trình xác thực ít hơn đáng kể so với phần thưởng khai thác được phát hành theo hệ thống PoW.

  Theo Ethereum Foundation, trước khi chuyển sang PoS, các công ty khai thác đã được phát hành khoảng 13.000 ETH mỗi ngày. Tuy nhiên, kể từ khi hợp nhất, Ether mới duy nhất được phát hành là khoảng 1.700 ETH mỗi ngày dành cho các nhà đầu tư.

  Liệu điều này có được duy trì?

  Sau The Merge tính chất của nguồn cung Ethereum trở nên rõ ràng hơn. Tuy nhiên câu hỏi liệu sự giảm phát có được duy trì vẫn còn đó.

  Xem xét nguồn cung hơn 120 triệu ETH hiện nay, nếu xu hướng tiếp tục nguồn cung sẽ tiếp tục giảm. Theo tình hiện tại quỹ đạo giảm phát sẽ tiếp tục trong nhiều năm.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *