• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Nguồn cung lưu hành BUSD giảm xuống dưới 3 tỷ USD

  Robin Wu12:00 - 5 Tháng Chín, 2023
  76 lượt xem

  Theo dữ liệu của CryptoSlate, nguồn cung lưu hành của BUSD đã giảm xuống còn 2,8 tỷ USD. Con số này đánh dấu mức thấp nhất kể từ đầu năm 2021 khi stablecoin vẫn còn khá mới đối với thị trường tiền điện tử.

  Stablecoin được Binance hậu thuẫn đã chứng kiến ​​thị phần của mình giảm nhanh chóng trong năm nay. Nguyên nhân chính bởi SEC đã dán nhãn chứng khoán trong các hành động pháp lý chống lại Binance. Công ty phát hành BUSD Paxos đã bị Bộ Dịch vụ Tài chính New York buộc phải dừng các hoạt động đúc tiền khác. Binance và Paxos đã kịch liệt phản đối quyết định này của SEC.

  Binance vẫn cam kết duy trì hỗ trợ cho BUSD cho đến khi ngừng hoạt động hoàn toàn. TUy nhiên các hành động pháp lý đã thúc đẩy một cuộc di cư nhanh chóng khỏi BUSD trong cộng đồng tiền điện tử. Chính điều này khiến nguồn cung lưu hành của nó giảm xuống dưới 3 tỷ USD. Được biết BUSD đã từng đạt mức cao nhất vượt quá 20 tỷ USD vào năm trước.

  Các lựa chọn thay thế BUSD của Binance

  BUSD chắc chắn sẽ kết thúc quá trình hỗ trợ vào năm tới. Binance đã đưa ra một số lựa chọn thay thế stablecoin cho người dùng của mình.

  Tuần trước, công ty đã khuyến nghị người dùng chuyển đổi BUSD của họ thành First Digital USD ( FDUSD ). Đây là một loại tiền ổn định do First Digital Group có trụ sở tại Hồng Kông phát hành và ra mắt vào cuối tháng 7.

  Sau thông báo, nguồn cung thị trường của FDUSD đã tăng lên mức kỷ lục 382 triệu USD. Tuy nhiên, việc áp dụng FDUSD vẫn còn hạn chế vì nó chỉ được niêm yết trên Binance.

  Trước FDUSD, Binance cũng tiếp thị mạnh mẽ Justin Sun-linked True USD ( TUSD ). TUSD là stablecoin tăng trưởng nhanh nhất trong năm nay. Nó đạt vốn hóa thị trường tăng lên hơn 3,4 tỷ USD chủ yếu nhờ sự hỗ trợ sớm từ Binance.

  Tuy nhiên, TUSD đã bị cộng đồng tiền điện tử chỉ trích nặng nề vì bị cáo buộc có liên kết với người sáng lập mạng Tron – Justin Sun.

   

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *