• Chia sẻ bài viết

 • Nguồn cung lưu thông của USDC giảm 100 triệu đô la trong 1 tuần

  Pham Daniel11:05 - 16 Tháng Bảy, 2023
  269 lượt xem
  nguồn cung lưu thông USDC

  Nguồn cung lưu thông của USDC giảm 100 triệu 1 tuần

  Trong tuần qua nguồn cung lưu thông của stablecoin USDC đã giảm khoảng 100 triệu đô la. Theo Circle trong bảy ngày qua số tiền mua USDC đã lên tới 1,4 tỷ đô. Con số này đã vượt xa 1,3 tỷ đô la được phát hành.

  Câu hỏi được đặt ra là liệu stablecoin lớn thứ 2 thế giới có thể giữ vững vị trí của mình hay không. Trong tháng trước, 4,6 tỷ đô được mua lại và con số được phát hành ra là 3,6 tỷ đô.

  Xu hướng giảm kéo dài một năm này đã khiến vốn hóa thị trường USDC giảm 28 tỷ đô.

  nguồn cung lưu hành của USDC

  Nguồn: Glassnode

  Nguồn cung lưu thông USDC đã chứng kiến sự sụt giảm 10 tỷ đô la chỉ trong tháng 3. Vào thời điểm đó, các nhà đầu tư lo ngại rằng Circle đã bị ảnh hưởng bởi ngân hàng Silicon.

  Mặc dù sự gián đoạn chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi USDC giảm xuống 0,97%. Sau đó mọi chuyện đã trở lại bình thường sau đó.

  Sự phát triển mạnh mẽ của đối thủ Tether

  Trong khi nguồn cung USDC giảm dần, Tether lại có những bước phát triển vượt bậc trong năm nay. Dữ liệu trên chuỗi cho thấy mức tăng 17,8 tỷ USD trong lưu thông USDT năm qua. Hơn nữa trong cùng tuần mà nguồn cung USDC giảm 100 triệu, chỉ số này của USDT đã tăng thêm 22 triệu đô.

  nguồn cung lưu thông USDC

  Nguồn: Glassnode

  Tether đang có những bước phát triển mạnh mẽ trong những tháng gần đây. Năm 2023 đã ghi nhận nhiều bước tiến lớn của đồng stablecoin này. Tiêu biểu như việc hợp tác với chính phủ Georgia, hay ra mắt trên mạng Cosmos.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *