• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Nhà lập pháp New York đề xuất stablecoin để thanh toán tại ngoại

  Pham Daniel06:39 - 11 Tháng Năm, 2023
  707 lượt xem
  New York đề xuất stablecoin

  Nhà lập pháp New York đề xuất stablecoin để thanh toán

  Nhà lập pháp New York đề xuất stablecoin để thanh toán tại ngoại. Đề xuất này được đưa ra trong dự luật hội đồng New York 7024 được Latrice Walker giới thiệu ngày 10 tháng 5. Dự luật sẽ tìm cách xác định các hình thức để dùng stablecoin như một phương tiện bảo lãnh.

  Walker là người phục vụ quận 55 của New York ở Brooklin và là thành viên của quốc hội.

  Các stablecoin là các loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ fiat truyền thống. Các stablecoin duy trì ổn định bằng cách giữ dự trữ tiền tệ fiat trong tài khoản ngân hàng. Điều này nhằm đảm bảo mỗi stablecoin có giá trị bằng một lượng tiền mặt thông thường.

  Thanh toán tại ngoại ở New York hiện có thể được thực hiện thông qua nhiều phương thức. Cụ thể có thể kể đến là tiền mặt, trái phiếu bảo hiểm và thẻ tín dụng. Tuy nhiên, dự luật mới nhằm mục đích làm cho mọi thứ trở nên hiện đại hơn. Dự luật cho phép thanh toán bằng stablecoin được thế chấp bằng tiền pháp định.

  Dự luật không chỉ định loại stablecoin nào sẽ được chấp nhận.

  Liệu có khả thi?

  Mặc dù điều khoản sẽ cho phép sử dụng stablecoin để bảo lãnh, nhưng nó không yêu cầu các công ty bảo hiểm chấp nhận stablecoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác để niêm yết trái phiếu.

  Trong trường hợp tòa án cho phép thanh toán bảo lãnh bằng stablecoin, nếu giá trị của chúng giảm hơn 50% kể từ ngày đăng ký bảo lãnh, tòa án có thể yêu cầu bảo lãnh bổ sung, theo dự luật.

  Để trở thành luật, dự luật sẽ phải thông qua các cuộc bỏ phiếu của ủy ban ở cả Quốc hội và Thượng viện. Sau đó được toàn thể thành viên của cả hai viện thông qua. Và cuối cùng được ký bởi Thống đốc Kathleen Hochul.

  Luật đề xuất được đưa ra sau khi Tổng chưởng lý bang New York Letitia James tiết lộ kế hoạch cho một dự luật khác nhằm tăng cường các quy định cho các công ty tiền điện tử. Nó đòi hỏi ba thành phần chính: kiểm toán, báo cáo tài chính và khả năng chống gian lận.

  Dự luật đưa ra các hướng dẫn chặt chẽ hơn đối với các hoạt động lưu ký và cho vay. Cùng với đó là giám sát kỹ lưỡng các công ty tham gia quản lý tài sản và giao dịch có đòn bẩy.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *