• Chia sẻ bài viết

 • Nhật Bản ra mắt đồng tiền kỹ thuật số vào tháng 7 năm tới

  Pham Daniel09:33 - 13 Tháng Mười, 2023
  551 lượt xem
  Tiền kỹ thuật số Nhật Bản

  Nhật Bản sẽ ra mắt đồng tiền kỹ thuật số

  Nhật Bản sẽ cho ra mắt loại tiền kỹ thuật số hỗ vào tháng 7 năm 2024. Đồng tiền này sẽ được hỗ trợ bởi đồng Yên của Nhật Bản. Đồng tiền này sẽ được phát hành bởi công ty DeCurret Holdings.

  Thông tin nhanh

  Hệ sinh thái DCJPY sẽ bao gồm hai mạng blockchain riêng biệt. Mạng “Khu vực kinh doanh” sẽ được sử dụng để phát hành tài sản của người dùng. Bao gồm việc đúc và chuyển giao tài sản kỹ thuật số và NFT. Trong khi mạng “Khu vực tài chính” sẽ hoạt động như một khu vực dịch vụ để các ngân hàng đúc tiền. Và gửi dưới dạng tài sản kỹ thuật số.

  “Người ta kỳ vọng rằng hệ thống tiền tệ trong tương lai sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế và phúc lợi của người dân. Với việc thực hiện các chức năng xử lý thông tin và dữ liệu tiên tiến hơn. Hiromi Yamaoka, chủ tịch nhóm nghiên cứu ngành Diễn đàn tiền tệ kỹ thuật số, cho biết trong bài báo dài 56 trang rằng tiền tệ kỹ thuật số sẽ đóng vai trò trung tâm trong quá trình này .

  Yamaoka nói thêm rằng “chắc chắn” rằng DCJPY có thể cùng tồn tại với CBDC.

  DeCurret có kế hoạch tổ chức một cuộc hội thảo về sách trắng vào ngày 18 tháng 10 tại Tokyo. Mục đích là để giải thích những điểm chính của dự án.

  Vào đầu tháng 6, Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (MUFJ), ngân hàng lớn nhất Nhật Bản, đã giới thiệu Progmat Coin, một nền tảng cho phép phát hành và giao dịch stablecoin do các ngân hàng Nhật Bản phát hành và hỗ trợ.

  Tháng trước, Binance Nhật Bản đã công bố hợp tác phát hành stablecoin với MUFJ.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *