• Chia sẻ bài viết

 • Nhật Bản thực hiện các biện pháp chống rửa tiền kể từ tháng 6

  Pham Daniel10:06 - 23 Tháng Năm, 2023
  1866 lượt xem
  Nhật Bản thực hiện chống rửa tiền

  Nhật Bản thực hiện các biện pháp chống rửa tiền từ tháng 6

  Nhật bản sẽ thực hiện các biện pháp chống rửa tiền chặt chẽ hơn kể từ tháng 6. Các biện pháp lần này có mục tiêu rõ ràng là các giao dịch tiền điện tử.

  Là một phần của luật sửa đổi được ban hành vào tháng 12 năm 2022. Các tổ chức giám sát đã tăng cường giám sát các tài sản tiền điện tử dễ bị lợi dụng rửa tiền. Tiền kiếm được thông qua các hoạt động bất hợp pháp có thể dược ngụy trang thành hợp pháp.

  Một tính năng nổi bật của khuôn khổ này là quy tắc đi lại. Quy tắc này nhằm mục đích truy tìm các thủ tục phạm tội sau này. Theo quy tắc các tổ chức chuyển tiền phải truyền thông tin khách hàng cho tổ chức tiếp theo. Thông tin phải bao gồm tên và địa chỉ người gửi và người nhận.

  Cuộc đàn áp sẽ chủ yếu nhắm vào các stablecoin và các loại tiền điện tử. Việc không tuân thủ các lệnh từ cơ quan có thẩm quyền sẽ dẫn đến các hình phạt nghiêm trọng.

  Dỡ bỏ lệnh cấm stablecoin

  Trước đố cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA) đã dự định dỡ bỏ lệnh cấm đối với stablecoin nước ngoài. Đạo luật stablecoin sửa đổi nhằm mục đích điều chỉnh tất cả tài sản ảo.

  Các quy định với stablecoin được FSA đề xuất cho phép các tổ chức tham gia giao dịch stablecoin. Các tổ chức này phải tuân thủ nguyên tắc hiện hành về quản lý tài sản và chống rửa tiền.

  Những tiến bộ của Nhật Bản trong không gian tiền điện tử

  Ngay từ năm 2017 Nhật Bản đã mạnh dạn tuyên bố công nhận Bitcoin là hình thức thanh toán. Động thái tiến bộ này đã thể hiện sự tiến bộ của Nhật Bản với tiền kỹ thuật số.

  Vào tháng 12 năm ngoái Nhật Bản đã phê duyệt đề xuất miễn thuế lãi cho các doanh nghiệp nắm giữ tiền điện tử. Biện pháp này giúp thu hút các doanh nhân sáng tạo blockchain đến với đất nước này.

  Ngoài ra vào tháng 10 chính phủ Nhật Bản cũng đã cam kết đầu tư vào dịch vụ Web3, NFT, metaverse.

  Kết thúc tháng 3 thành công, ngân hàng Nhật Bản tuyên bố sẵn sàng phát hành thí điểm CBDC. Sáng kiến này đưa Nhật Bản vào cuộc đua tài sản kỹ thuật số toàn cầu.

  Với việc thực hiện các biện pháp chống rửa tiền nghiêm ngặt cùng với thúc đẩy đổi mới blockchain. Nhật Bản thể hiện cam kết xây dựng một hệ sinh thái tiền điện tử an toàn và phát triển.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục