• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Những điều quan trọng cần biết về Bitcoin trong tuần này

  Robin Wu06:11 - 11 Tháng Tư, 2023
  435 lượt xem

  Sau một tuần tương đối bình lặng, sự biến động vào phút cuối đang khiến các nhà giao dịch phấn khích trước triển vọng một cuộc tấn công lặp lại vào mức kháng cự 30.000 USD – nhưng có rất nhiều trở ngại.

  Trong tuần quan trọng với việc công bố dữ liệu kinh tế vĩ mô, Báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 3 sẽ ra mắt vào ngày 12/4. Cùng với những diễn biến mới về chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

  Thêm vào đó là bản nâng cấp Ethereum Shanghai rất dễ kích thích sự biến động. Bitcoin sẽ phản ứng như thế nào?

  Dữ liệu cho thấy mối tương quan về độ biến động giữa tiền điện tử lớn nhất và tài sản rủi ro truyền thống đang đảo ngược. Trong khi dữ liệu tâm lý cũng cho thấy rằng có rất ít nhu cầu bán đối với các hodler.

  CPI – dữ liệu vĩ mô quan trọng trong tuần

  Việc công bố dữ liệu sẽ diễn ra vào ngày 12/4. Có thể sẽ kéo theo sự biến động gia tăng của các tài sản rủi ro. Khiến ngày đó trở thành một mốc quan trọng để theo dõi các xu hướng “giả mạo” trên thị trường.

  Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố biên bản cuộc họp mới nhất của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC). Trong đó họ đã chọn tiếp tục tăng lãi suất.

  Theo Công cụ FedWatch của CME Group, cuộc họp FOMC vào tháng tới có thể sẽ kết thúc với mức tăng 0,25%. Những tỷ lệ cược đó rất linh hoạt và phản ứng ngay lập tức với bất kỳ dữ liệu vĩ mô mới nào. Bao gồm cả CPI.


  Biểu đồ xác suất lãi suất mục tiêu của Fed. Nguồn: CME Group

  Đối với nhà phân tích kinh tế vĩ mô và thị trường chứng khoán James Choi, có một khía cạnh khác của câu chuyện lạm phát. Liên quan đến một cơn gió ngược chiều của tiền điện tử: đồng USD.

  Ông đã cảnh báo vào ngày 10/4 rằng CPI sẽ khiến sức mạnh của đồng USD rơi tự do trong ba tháng. Mở đường cho một số biện pháp cứu trợ tiềm năng hơn nữa đối với các tài sản rủi ro.

  “Mọi người dường như không biết $USD $DXY sẽ giảm như thế nào trong 3 tháng tới

  Ông nhận xét về biểu đồ chỉ số đô la Mỹ (DXY) được chia sẻ vào cuối năm 2022.

  “Và cuộc thảm sát này sẽ bắt đầu với báo cáo CPI tuần này.”


  Biểu đồ có chú thích chỉ số đô la Mỹ (DXY). Nguồn: James Choi/ Twitter

  Những người khác đang chú ý đến thu nhập ngân hàng quý 1. Như một nguồn phản ứng tiềm năng của thị trường. Trong số đó có Jim Bianco, chủ tịch của công ty phân tích vĩ mô Bianco Research.

  Trong một phần bình luận trên Twitter, Bianco dự đoán rằng thu nhập sẽ “lớn hơn CPI”.

  Biến động giá bitcoin ngày càng tăng

  Dữ liệu cho thấy nếu sự biến động là điều mà các nhà giao dịch muốn, thì có thể nói rằng họ đã có quá nhiều rồi.

  Theo nguồn dữ liệu thị trường Kaiko, Bitcoin đang trên con đường khác với cổ phiếu. Khi nói đến sự biến động, Bitcoin đang tăng giá trong khi cổ phiếu thì hạ nhiệt.

  Các sự kiện tháng trước xoay quanh cuộc khủng hoảng ngân hàng đang diễn ra ở Hoa Kỳ. Điều này đủ để đẩy “khoảng cách” giữa Bitcoin và Nasdaq về mức độ biến động trong 30 ngày lên mức cao nhất trong một năm.


  Biểu đồ tương quan giữa Bitcoin và Nasdaq. Nguồn: Kaiko/Twitter

  Kaiko đã tiết lộ vào tuần trước rằng mối tương quan của Bitcoin với vàng hiện cao hơn so với S&P 500.


  Biểu đồ tương quan bitcoin và vàng. Nguồn: Kaiko/Twitter

  “Mặc dù BTC vẫn có mối tương quan nghịch với Đô la Mỹ, nhưng mối tương quan hiện gần như không đáng kể, giảm từ -60% xuống -23% so với đầu năm.”


  Biểu đồ biến động Bitcoin so với DXY. Nguồn: Kaiko/Twitter

  Giá BTC thiết lập mức đóng hàng tuần cao nhất trong 10 tháng

  Bitcoin đã mang đến một bất ngờ muộn khi đóng cửa hàng tuần vào ngày 9/4. Với BTC/USD vào phút cuối để đóng nến ở mức trên 28.300 USD. Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView.


  Biểu đồ nến 1 tuần BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

  “Bitcoin vẫn giữ vùng hỗ trợ thấp hơn và vẫn đi theo con đường cũ.” 

  Michaël van de Poppe, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty thương mại Eight, đã đưa ra phân tích mới nhất của mình.

  “Mọi người đều muốn mua ở giá 25 nghìn USD, nhưng tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy lại mức đó. Không có sự phân kỳ giảm giá rõ ràng trên các khung thời gian cao hơn. Quay lại 28,6 nghìn USD và rất có thể sẽ bứt phá lên trên 30 nghìn USD sớm.”


  Biểu đồ giá BTC/USD. Nguồn: Michaël van de Poppe/Twitter

  Trong thời gian đóng cửa, BTC/USD đã cố gắng đạt mức cao cục bộ là 28.540 USD. Sau đó đóng cửa ở mức thấp hơn là 28.300 USD.

  Nâng cấp Ethereum Shanghai

  Các nhà phân tích chia làm hai phe khi đánh giá tác động của Shanghai. Một số người tỉnh táo hơn lập luận rằng sẽ có ít động lực cho những người nắm giữ rời khỏi thị trường.

  “Đối với những người muốn bán sau khi nâng cấp Thượng Hải, ETH đã đặt cọc sẽ mất khoảng hơn 1 năm để được mở khóa hoàn toàn. Nó sẽ được thực hiện trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước.”

  Tài khoản phân tích The Modern Investor tóm tắt trên Twitter .

  “Những người bắt đầu stake vào năm 2021 sẽ được trả trước. Thận trọng: Bạn sẽ chỉ bán ETH của mình cho cá voi.”

  ETH/USD gần đây đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 8, giành lại mức 2.000 USD. ETH/BTC đang phải vật lộn để thoát khỏi mức thấp nhất trong 10 tháng.

  “Bị từ chối”, nhà giao dịch nổi tiếng Cheds đã phản ứng với các sự kiện mới nhất trên biểu đồ hàng ngày của ETH/BTC.

  Chỉ số tham lam bền vững

  Tâm lý thị trường tiền điện tử đang ở mức “tham lam” nhất kể từ thời điêm BTC/USD đạt ATH vào tháng 11/2021. Nhưng có một số tín hiệu đáng khích lệ từ những người nắm giữ.

  Những điều này được cung cấp bởi công ty nghiên cứu Santiment. Vào cuối tuần, công ty này đã ghi nhận một xu hướng đang diễn ra, điều này lặp lại hành động của hodler từ đầu năm đó khi Bitcoin tiến vào vùng giá khó xác định xu hướng.

  Họ cho biết :

  “Tỷ lệ người nắm giữ Bitcoin ngày càng tăng khi các nhà giao dịch dường như ngày càng hài lòng với việc giữ danh mục của họ không bị lay chuyển trong thời gian dài” .

  “Chúng tôi đã thấy một xu hướng tương tự từ tháng 1/2021 đến tháng 4/2021 khi BTC lần đầu tiên tăng trên 64 nghìn USD.”

  Trong quý 1/2021, “lòng tham” của thị trường tiền điện tử dữ dội hơn nhiều. Chỉ số tham lam và sợ hãi tiền điện tử dành phần lớn thời gian ở gần mức tối đa – theo truyền thống là một cảnh báo rằng sắp có sự điều chỉnh.

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục