• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Những dự luật mới về tiền điện tử đã được Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện thông qua

  Robin Wu01:36 - 30 Tháng Bảy, 2023
  162 lượt xem

  Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đã thông qua 7 điều luật liên quan đến các vấn đề quan trọng trong quy định về tài sản kỹ thuật số. Bây giờ họ sẽ tiến hành một cuộc bỏ phiếu đầy đủ trong Hạ viện.

  Sự tiến triển của dự luật rất quan trọng đối với các quy định về tiền điện tử. Tuy nhiên, sự phản đối vẫn còn từ các đảng viên Đảng Dân chủ trong ủy ban. Đại diện Maxine Waters cho biết:

  “Dự luật này chú ý đến ngành công nghiệp tiền điện tử trong khi bỏ qua quan điểm của chính quyền, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, cũng như những người ủng hộ người tiêu dùng và nhà đầu tư.”

  Các dự luật này là một phần trong nỗ lực nhằm điều chỉnh các tài sản kỹ thuật số. Các nhà lập pháp sẽ xem xét một dự luật riêng liên quan đến việc phát hành stablecoin. Nó mang những tác động tiềm tàng cho tương lai của bối cảnh tài sản kỹ thuật số.

  Nội dung của các dự luật mới

  “Đạo luật về sự rõ ràng trong thanh toán của Stablecoin năm 2023” ( HR 4766 ) được tài trợ bởi Chủ tịch Patrick McHenry (R-NC) hứa hẹn sẽ định hình môi trường pháp lý cho các tổ chức phát hành stablecoin. Đồng thời cũng sẽ khuyến khích cho những sự đổi mới.

  Hạ nghị sĩ Warren Davidson (R-OH) đã giới thiệu “Đạo luật giữ tiền của bạn năm 2023” ( HR 4841 ). Giúp người dùng trong việc duy trì quyền giám sát tài sản kỹ thuật số. Qua đó tránh những rủi ro liên quan đến quyền giám sát tập trung của bên thứ ba.

  “Đạo luật về giới hạn thông tin và yêu cầu tiết lộ thông tin thống nhất và có trách nhiệm (GUARDRAIL) năm 2023” ( HR 4790 ) do Hạ nghị sĩ Bill Huizenga (R-MI) trình bày. Nội dung đề xuất những thay đổi đối với quy định tiết lộ của SEC.

  Hạ nghị sĩ Bryan Steil (R-WI) đã thúc đẩy “Đạo luật bảo vệ tiết kiệm hưu trí của người Mỹ khỏi chính trị” ( HR 4767 ). Mục đích nhằm mục tiêu tăng trưởng doanh nghiệp và tính minh bạch của nhà đầu tư.

  “Đạo luật về chủ quyền và minh bạch của cơ quan quản lý tổ chức tài chính Hoa Kỳ” ( HR 4823 ) do Hạ nghị sĩ Barry Loudermilk (R-GA) đề xuất. Mục đích nhằm tăng cường tính minh bạch và sự giám sát của Quốc hội đối với các cơ quan quản lý ngân hàng liên bang.

  “Đạo luật về doanh nghiệp trên các nhà hoạt động” (HR 4655) do Hạ nghị sĩ Ralph Norman (R-SC) đưa ra để làm rõ quyền lực của SEC đối với các đề xuất của cổ đông. Và củng cố vai trò của các quy định của tiểu bang.

  Kết luận

  Tiến độ của các dự luật này thông qua Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện biểu thị một nỗ lực tích cực để đánh giá lại và định hình lại các khung pháp lý xung quanh tài sản kỹ thuật số. Đồng thời thúc đẩy phát triển  việc công khai tài chính kinh tế.

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *