• Chia sẻ bài viết

 • Nigeria ra mắt stablecoin cNGN được quản lý đầu tiên

  Pham Daniel06:40 - 28 Tháng Mười Hai, 2023
  352 lượt xem
  Nigeria ra mắt stablecoin cNGN được quản lý đầu tiên

  Nigeria ra mắt stablecoin cNGN

  Các ngân hàng và công ty fintech, blockchain tại Nigeria đã cho ra mắt stablecoin cNGN. Đây là stablecoin được quản lý đầu tiên.

  Stablecoin cNGN mới sẽ được quản lý và tuân thủ dựa trên tập đoàn stablecoin. Stablecoin cNGN sẽ được tỷ lệ 1:1 với NGN. Nhưng nó không giống như các dự thảo stablecoin trước đây. Nó sẽ thuộc sở hữu của các ngân hàng Nigeria và sẽ được đấu thầu hợp pháp.

  Theo nguồn Forbes, dự kiến ​​ra mắt vào năm 2024.

  Không giống như các phiên bản trước, cNGN sẽ là một loại tiền điện tử. Nó giống như các stablecoin khác chứ không phải CBDC. Ngoài ra, đồng tiền này sẽ được tập đoàn phục vụ và thuộc sở hữu của các ngân hàng.

  “Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều chưa biết về cNGN cần được tập đoàn làm rõ. Chẳng hạn như blockchain mà nó sẽ sử dụng cũng như các ứng dụng và dịch vụ được lên kế hoạch cho người tiêu dùng”.

  Tình hình ở Nigeria

  Đáng chú ý là chỉ một ngày trước, các giao dịch bằng tiền điện tử đã được cho phép ở Nigeria. Các quy định trước đây do Ngân hàng Trung ương nước này đưa ra vào tháng 2 năm 2021. Chúng đã cấm các tổ chức tín dụng thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Việc dỡ bỏ lệnh cấm xuất phát từ sự hiểu biết rằng tiền điện tử đóng vai trò quan trọng trong hệ thống tài chính toàn cầu và việc sử dụng chúng ở Nigeria là điều không thể tránh khỏi.

  Nigeria đã thực hiện một số nỗ lực chuyển đổi sang tiền kỹ thuật số. Vào năm 2012, Nigeria đã đưa ra chính sách không dùng tiền mặt với tiền đề rằng việc loại bỏ tiền mặt sẽ giúp hệ thống thanh toán của nước này hiệu quả hơn, giảm chi phí dịch vụ ngân hàng và nâng cao hiệu quả của chính sách tiền tệ.

  Tuy nhiên, tỷ lệ chấp nhận của tiền thân của cNGN, CBDC được gọi là eNaira, đã ở mức thấp kể từ khi ra mắt vào ngày 25 tháng 10 năm 2021, mặc dù có gần 40 triệu người trong nước cần có tài khoản ngân hàng. Ngân hàng trung ương Nigeria đã gặp khó khăn trong việc thuyết phục người dân sử dụng CBDC, nhưng tiền kỹ thuật số chỉ thu hút được chỉ một trong 200 công dân.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *