• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  NVIDIA báo cáo ghi nhận doanh thu 13 tỷ USD trong quý 2 năm 2023 khi ngành công nghệ AI bùng nổ

  Robin Wu10:34 - 24 Tháng Tám, 2023
  308 lượt xem

  NVIDIA đã báo cáo doanh thu kỷ lục trong báo cáo thu nhập mới nhất vào ngày 23 tháng 8.

  Gã khổng lồ chip tiết lộ doanh thu kỷ lục 13,51 tỷ USD trong quý 2 năm 2023. NVIDIA ghi nhận mức tăng 101% so với một năm trước và tăng 88% so với quý trước.

  NVIDIA cho rằng phần lớn thu nhập đó là do doanh thu từ danh mục trung tâm dữ liệu. Danh mục đó bao gồm nhiều công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Trong quý 2 nó đã mang lại doanh thu kỷ lục 10,32 tỷ USD. Con số đó tăng 171% so với một năm trước và tăng 141% so với quý trước.

  Công ty cũng nhấn mạnh sự tập trung ngày càng tăng vào AI tổng quát và điện toán tăng tốc. Jensen Huang – người sáng lập và CEO của NVIDIA cho biết:

   “Một kỷ nguyên điện toán mới đã bắt đầu. Các công ty trên toàn thế giới đang chuyển đổi từ điện toán đa năng sang điện toán tăng tốc và AI tổng hợp. … GPU NVIDIA … tạo nên cơ sở hạ tầng điện toán của AI tổng hợp.”

  Huang nói thêm rằng “cuộc đua áp dụng AI sáng tạo đang diễn ra.” Nó thu hút sự chú ý đến các hoạt động phát triển và quan hệ đối tác tập trung vào AI khác nhau liên quan đến NVIDIA.

  Công ty mô tả một số chip có ứng dụng AI được công bố gần đây. NVIDIA cũng giới thiệu các mối quan hệ đối tác liên quan đến AI như VMWare, ServiceNow, Accenture và SoftBank. Công ty cũng nhấn mạnh NVIDIA Avatar Cloud Engine – nhằm mục đích tạo ra các nhân vật trò chơi điện tử có khả năng trò chuyện. Ngoài ra là mối quan hệ với MediaTek liên quan đến AI cho hệ thống ô tô.

  Khai thác tiền điện tử bị NVIDIA xếp sau

  NVIDIA trước đây đã trở nên nổi tiếng trong lĩnh vực blockchain vì liên quan đến khai thác tiền điện tử. Vào năm 2021, hãng đã giới thiệu một dòng GPU có tên là Bộ xử lý khai thác tiền điện tử (CMP). Nó được thiết kế riêng để sử dụng trong khai thác tiền điện tử.

  Tuy nhiên, NVIDIA đã phải đối mặt với những tranh cãi xung quanh hoạt động kinh doanh tiền điện tử của mình. Khi NVIDIA giới thiệu chip CMP, nó cũng hạn chế khả năng khai thác của các chip không phải CMP. Vào năm 2022, SEC đã phạt NVIDIA vì không tiết lộ việc khai thác ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động kinh doanh của họ. Một giám đốc điều hành của NVIDIA đã chỉ trích tiền điện tử rằng nó không mang lại lợi ích gì cho xã hội. Những tranh cãi đó trùng hợp với việc tập trung tối thiểu vào tiền điện tử gần đây.

  Trên thực tế, báo cáo mới nhất của NVIDIA không hề đề cập đến việc khai thác tiền điện tử. Các báo cáo trước đây cho thấy doanh số bán chip CMP đang giảm. Trong hồ sơ gửi SEC vào tháng 05/2022, công ty cho biết doanh thu hàng quý của CMP là “danh nghĩa” và giảm 155 triệu USD.

   

  Theo Cryptoslate

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *