• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  OKX ngừng phục vụ, chấp nhận người dùng từ Canada

  Pham Daniel06:33 - 25 Tháng Ba, 2023
  400 lượt xem

  Sàn giao dịch tiền điện tử OKX đã thông báo rằng họ sẽ không còn phục vụ người dùng hoặc chấp nhận các yêu cầu tài khoản mới từ Canada.

  OKX ngừng hoạt động tại Canada

  Trong một email vào ngày 24 tháng 3, OKX đã yêu cầu tất cả người dùng Canada của mình đóng mọi vị thế đang mở trong các quyền chọn, vĩnh viễn, tất cả các vị thế ký quỹ và tương lai trước ngày 22 tháng 6 năm 2023, 12:00 AM EST.

  OKX cũng yêu cầu người dùng rút tiền tệ fiat hoặc token trong tài khoản của họ trước ngày nói trên. 

  Tuy nhiên, sàn giao dịch đảm bảo với người dùng Canada rằng tiền của họ sẽ vẫn an toàn cho đến khi họ rút tiền. Khách hàng có thể rút token về ví tự quản hoặc tài khoản tiền điện tử trên các nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử khác và rút đô la về tài khoản ngân hàng được liên kết của họ.

  Công ty cho biết việc rút khỏi thị trường Canada là một bước tạm thời để các cơ quan quản lý giải quyết vấn đề ‘quy định mới’. Quan chức OKX đã ký, “Chúng tôi hy vọng sẽ gặp lại bạn.”

  Công ty đã gửi email cho khách hàng của mình về việc sắp ngừng cung cấp dịch vụ vào ngày 20 tháng 3 năm 2023.

  Trước đây, Bittrex Global, một sàn giao dịch tiền điện tử, đã ngừng phục vụ người dân Canada vào ngày 29 tháng 7 năm 2022, sau khi đưa ra thông báo trước trên cơ sở phát triển quy định tương tự.

  Thông báo của CSA về tiền điện tử

  Quản trị viên Chứng khoán Canada (CSA) đã công bố một thông báo vào ngày 22 tháng 2 yêu cầu tất cả các nền tảng trao đổi tiền điện tử đồng ý với các cam kết ràng buộc về mặt pháp lý khi họ chờ đăng ký với cơ quan. 

  Các cam kết mới liên quan đến nhiều quy định, bao gồm “mua hoặc ký gửi Tài sản tiền điện tử có giá trị tham chiếu (thường được gọi là stablecoin) thông qua các hợp đồng tiền điện tử mà không có sự đồng ý trước bằng văn bản của CSA.”

  Tuy nhiên, những thay đổi có thể không ảnh hưởng đến stablecoin USD Coin (USDC). Cơ quan này tuyên bố rằng các điều khoản bảo vệ nhà đầu tư và mối quan tâm về sân chơi bình đẳng là động lực chính của những cải cách này. Các cơ quan quản lý  yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử phải đăng ký với họ trước khi tham gia vào thị trường Canada.

  Các quy định này đã mang lại tiền phạt cho các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau – như  Bybit  và KuCoin, những người đã phải chịu hàng triệu đô la tiền phạt sau khi Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) phát hiện họ phạm tội đưa người Canada lên tàu mà không đăng ký làm nền tảng tuân thủ tại quốc gia này.

  Các nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử cũng được kỳ vọng sẽ cung cấp cho CSA cam kết đăng ký trước được cập nhật dựa trên mẫu cam kết đăng ký trước của CSA và triển khai các hệ thống trong thỏa thuận.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *