Ông chủ của OpenAI – Sam Altman đang “đàm phán” về việc tài trợ 100 triệu USD cho Worldcoin. Đây là dự án nhằm tạo ra một loại tiền điện tử được sở hữu và phân phối trên toàn cầu.

100 triệu USD sẽ được kêu gọi từ “các nhà đầu tư hiện tại và mới”.

Khi lần đầu tiên được tiết lộ với thế giới, Worldcoin đã tự hào về vòng tài trợ Series A do a16z dẫn đầu. Với các nhà đầu tư bao gồm Digital Currency Group, Coinbase Ventures. Ngoài ra còn cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried và đồng sáng lập LinkedIn Reid Hoffman.

Vào tháng 03/2022, một báo cáo từ The Information tuyên bố rằng công ty đang huy động được 100 triệu USD từ các nhà đầu tư thông qua việc bán token private. Tin được đưa từ hai người có hiểu biết về vấn đề này.

Trong báo cáo gần đây nhất cho biết khoản tài trợ mới tiềm năng là khá lớn. Đặc biệt trong bối cảnh mùa đông tiền điện tử kéo dài.

“Đó là một thị trường gấu, một mùa đông tiền điện tử. Một dự án trong không gian này nhận được số tiền đầu tư như vậy là điều đáng chú ý.”

Nguồn tin cho biết.

Worldcoin là gì?

Được đồng sáng lập bởi Alex Blania, Sam Altman và Max Novendstern, dự án Worldcoin bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2020.

Mục đích của dự án là “giải quyết hai vấn đề” do sự phức tạp ngày càng tăng của trí tuệ nhân tạo.

Worldcoin đang chuẩn bị ra mắt giao thức chuỗi khối. Và bắt đầu ghi lại các giao dịch trong vòng “sáu tuần tới.”

Vào ngày 08/05, Worldcoin đã ra mắt ví điện tử không gas cho những người đã KYC.

Thành viên nhóm Worldcoin Tiago Sada trước đây đã nói rằng ví này đã được tung ra để “có một ví thay thế chỉ tập trung vào sự đơn giản.”