• Chia sẻ bài viết

 • Optimism đuổi kịp Arbitrum trong cuộc đua mạng lớp 2

  Pham Daniel03:21 - 1 Tháng Bảy, 2023
  2313 lượt xem
  Optimism đuổi kịp Arbitrum trong cuộc đua mạng lớp 2

  Optimism đuổi kịp Arbitrum 

  Theo Nansen Optimism sắp đuổi kịp Arbitrum trong cuộc đua của các mạng lớp 2 của Ethereum. Nansen đã so sánh hoạt động mạng của hai mạng trên trong một tweet của mình.

  Một sự khác biệt đáng chú ý đã được thể hiện trong quỹ đạo tăng trưởng của lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày. Đối với Arbitrum chỉ số này đã bùng nổ quang thời điểm mạng này airdrop. Tuy nhiên kể từ sau đó số địa chỉ hoạt động trên mạng này sụt giảm liên tục.

  Mặt khác các đại chỉ hoạt động hằng ngày trên mạng Optimism đang tăng trong tháng 6.

  Optimism đuổi kịp Arbitrum trong cuộc đua mạng lớp 2

  Nguồn: Nansen

  Tình trạng tương tự cũng xảy ra khi ta xem xét đến số lượng giao dịch trên hai mạng lớp 2 này. Đối với mạng Arbitrum các giao dịch có xu hướng đi ngang trong phần lớn tháng 6. Ngược lại số lượng giao dịch trên Optimism lại tăng đột biến trong tháng này.

  Optimism đuổi kịp Arbitrum trong cuộc đua mạng lớp 2

  Sự đột phá từ Bedrock

  Bản nâng cấp Bedrock được triển khai gần đây đã mang đến sự khác biệt cho người dùng Optimism về phí giao dịch. Nâng cấp chủ yếu tập trung vào việc giảm phí giao dịch giúp tiết kiệm gần 75% cho mỗi giao dịch. Theo dữ liệu từ Dune cung cấp.

  Trước đây phí giao dịch trên mạng khi chưa nâng cấp là 0,57$. Sau khi nâng cấp Bedrock được triển khai con số này đã giảm xuống còn trung bình là 0,14$.

  Những cải tiến này đã làm cho phí giao dịch trên Optimism thấp hơn Arbitrum. Theo L2 Fees phí để giao dịch token trên Optimism là 0,09$ so với 0,16 trên Arbitrum.

  Sự quan tâm đến OP gia tăng

  Tại thời điểm viết bài OP đang được giao dịch ở mức 1,33$ tăng gần 5% trong 24 giờ qua. Theo Santiment tổng số người nắm giữ OP đã tăng 16% so với tháng trước.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục