• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Optimism tiết lộ ngày triển khai nâng cấp Bedrock

  Pham Daniel11:15 - 16 Tháng Năm, 2023
  532 lượt xem
  Optimism tiết lộ ngày nâng cấp Bedrock

  Optimism tiết lộ ngày nâng cấp Bedrock

  Optimism một blockchain layer 2 phổ biến đã tiết lộ ngày nâng cấp Bedrock được triển khai. Cụ thể bản nâng cấp Bedrock giúp giảm 47% chi phí giao thức và bảo mật Optimism Mainnet. Bản nâng cấp quan trọng này sẽ được triển khai vào ngày 6 tháng 6 lúc 23h Việt Nam.

  Nâng cấp Bedrock dự kiến sẽ bản nâng cấp lớn nhất từng được phát hành trên OP mainnet.

  Theo thông báo, quá trình nâng cấp sẽ cần 2 đến 4 giờ và OP Mainnet sẽ phải dừng hoạt động trong thời gian này. Các giao dịch, tiền gửi và rút tiền sẽ không thể được thực hiện trong thời gian này. Mặc dù người dùng vẫn có thể truy cập đọc trên các nút của OP. Nhưng người dùng sẽ gặp phải  sự giảm nhẹ hiệu suất trong quá trình hoạt động.

  Bedrock tìm các cải thiện giao thức bằng cách giảm phí giao dịch bằng tính năng nén hàng loạt. Nó cũng tập trung vào việc rút ngắn độ trễ của việc đưa các giao dịch ở layer 1 vào rollup.

  “Chúng tôi hết sức vui mừng được thông báo Bedrock sẽ được đưa lên OP mainnet. Nhóm tại OP Labs đã làm việc hết sức chăm chỉ để tạo ra bản nâng cấp này.”

  Đội ngũ của Optimism cho biết.

  Thị phần của Optimism suy giảm

  Động thái này diễn ra khi sự cạnh tranh trong hệ sinh thái layer 2 của Ethereum nóng lên. Optimism đã sớm đạt được ví trí dẫn đầu trong không gian bằng các rollup tối ưu của mình. Trước đó giao thức này đã thực hiện một airdrop khá hấp dẫn cho người dùng. Tuy nhiên vị trí này đang bị lung lay bởi các rollup của ZkEVM đang trở lên nổi bật hơn gần đây.

  TVL của Optimism không có sự tăng trưởng đáng chú ý nào kể từ đầu năm nay, vẫn đang ở mức 1,71 tỷ đô.

  Với 252 triệu đô trong TVL, ZkSync đang nhanh chóng tăng trưởng trong không gian layer 2. Thực tế, nền tảng zk-rollup của Matter Labs đã vượt qua Optimism về số lượng giao dịch trong tháng 5.

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *