• Chia sẻ bài viết

 • Pantera dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng 322% lên 148.000 USD

  Robin Wu09:29 - 24 Tháng Tám, 2023
  310 lượt xem

  Bitcoin đã trải qua khoảng thời gian lợi nhuận âm hàng năm dài nhất trong lịch sử. Nó kéo dài 15 tháng từ tháng 02/2022 đến tháng 06/2023.

  Mức suy thoái kỷ lục này đã vượt qua chuỗi gần một năm trước đó. (Từ tháng 11/2014 đến tháng 10/2015.)

  Theo một lá thư gần đây của Pantera Capital gửi cho các nhà đầu tư, đợt suy thoái kéo dài này có thể đã đạt đến giới hạn.

  Loạt các sự kiện gần đây như phán quyết và sự chứng thực của XRP từ BlackRock và các tổ chức tài chính lớn khác, cùng với đợt Halving Bitcoin sắp tới dự kiến ​​vào tháng 04/2024 có thể tạo thành nền tảng vững chắc cho thị trường tăng giá sắp diễn ra.

  Bitcoin giảm một nửa nguồn khai thác vào năm 2024

  Sự kiện Halving Bitcoin dự kiến ​​diễn ra vào 20/042024. Nó sẽ điều chỉnh giá Bitcoin xuống một nửa vào năm tới.

  Hiện tại, blockchain thưởng cho những người khai thác 6,25 bitcoin cứ sau 10 phút và “phần thưởng khối” này giảm một nửa sau mỗi 4 năm. Quá trình dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục cho đến năm 2140. Khi đó tổng số Bitcoin đang lưu hành sẽ đạt đến giới hạn 21 triệu.

  Lần Halving tiếp theo sẽ giảm phần thưởng khai thác từ 6,25 BTC xuống 3,125 BTC mỗi khối. Sự kiện được lên lịch này đã được tính vào giá hiện tại. Tuy nhiên, nếu nhu cầu về Bitcoin mới vẫn ổn định và nguồn cung giảm một nửa thì giá có thể tăng.

  Trong lịch sử, nhu cầu về Bitcoin đã tăng lên dẫn đến sự kiện Halving với dự đoán giá sẽ tăng. Panterra lưu ý rằng Bitcoin thường chạm đáy 477 ngày trước sự kiện Halving. Sau đó sẽ tăng dần và trải qua một đợt tăng giá đáng kể.

  Dự đoán tăng giá sau Halving

  Trung bình, các đợt tăng giá sau halving 480 ngày. Đây là thời gian thường thấy từ Halving đến đỉnh điểm của chu kỳ tăng giá tiếp theo. Phân tích của Pantera cho thấy rằng Bitcoin lẽ ra đã đạt mức thấp nhất vào 30/12/2022.

  Tuy nhiên, mức thấp thực tế đã xảy ra một tháng trước đó. Nó rơi vào 09/11/2022 trong thời điểm FTX sụp đổ. Báo cáo của Pantera dự đoán một đợt tăng giá sẽ diễn ra vào đầu năm 2024. Sau đó là đợt tăng giá mạnh mẽ sau Halving. Giá hiện tại của Bitcoin đang vượt xa dự đoán của Pantera là 35.500 USD/BTC vào ngày Halving. Nó hiện cao hơn 7% so với dự báo đó.

  Mô hình được Pantera sử dụng để phân tích tác động của Halvings sẽ kiểm tra những thay đổi về tỷ lệ stock-to-flow trong mỗi sự kiện. Tác động của mỗi đợt Halving đối với giá dự kiến ​​sẽ giảm dần khi nguồn cung Bitcoin mới giảm.

  Nếu xu hướng này được giữ vững, thì đợt Halving tiếp theo sẽ chứng kiến ​​Bitcoin tăng lên 35 nghìn USD trước sự kiện. Và BTC sẽ tăng vọt lên 148.000 USD sau đó. Nó sẽ diễn ra nếu đúng như Pantera dự đoán.

  Tại thời điểm viết bài, Bitcoin có giá 26.461,42 USD. Anh cả thị trường ghi nhận mức tăng 1,79% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên Bitcoin đã giảm 7,18% trong tuần qua.

  Bất chấp những biến động của thị trường, việc Halving sắp tới và những tác động tiềm ẩn của nó vẫn là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất thị trường của Bitcoin.

   

  Theo Cryptoslate

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *