• Chia sẻ bài viết

 • Phố Wall vẫn lạc quan về blockchain

  Robin Wu10:00 - 27 Tháng Bảy, 2023
  274 lượt xem

  Những gã khổng lồ ngân hàng ở Phố Wall đặt cược rất nhiều vào tiềm năng của blockchain.

  CNBC vào ngày 26/07 nhấn mạnh quan điểm của Phố Wall về công nghệ blockchain. Họ vẫn lạc quan trước áp lực từ động lực thị trường và nhu cầu đổi mới thúc đẩy hệ thống tài chính Mỹ. Họ muốn khám phá công nghệ chuỗi khối để phát triển trong tương lai.

  Những gã khổng lồ phố Wall đặt niềm tin vào blockchain

  Phố Wall xem blockchain như một giải pháp cho các quy trình không hiệu quả và tốn thời gian trong hệ thống tài chính hiện tại. Blockchain có phương thức giao dịch phi tập trung, minh bạch và nhanh chóng. Điều này hứa hẹn thay thế cho một hệ thống thiếu cơ sở hạ tầng và chuyển giao chậm.

  CEO Onyx tại JP Morgan – Umar Farooq đã chia sẻ:

  “Tôi có niềm tin rằng công nghệ blockchain có thể cách mạng hóa và viết lại cơ sở hạ tầng thị trường tài chính. Tiềm năng tích hợp và tốc độ đa nền tảng này khiến các ngân hàng như JP Morgan City và Goldman Sachs đặt cược vào sức mạnh biến đổi của blockchain.”

  James Angel – Giáo sư Kinh doanh tại Georgetown nói rằng token hóa là một quá trình chuyển đổi tài sản trong thế giới thực thành tài sản kỹ thuật số trên blockchain. Đây không không phải là một khái niệm mới. Đây đã là một phần của thị trường tài chính trong nhiều thế kỷ.

  Macheel cho rằng blockchain có thể tối ưu hóa quá trình này một cách đáng kể. Điều này dẫn đến một ngành công nghiệp tiềm năng trị giá 5 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

  Bất chấp những lợi ích tiềm năng này, quá trình chuyển đổi sang blockchain không phải là không có những thách thức. Hệ thống tài chính là một trong những ngành được quản lý chặt chẽ nhất trên thế giới. Điều này khiến những thay đổi thường diễn ra chậm chạp.

  Đây sẽ là 1 hành trình dài, nhiều thách thức

  Các cơ quan quản lý như SEC và Kho bạc phải tham gia vào bất kỳ thay đổi quan trọng nào. Nó làm tăng thêm độ phức tạp cho quy trình.

  Tuy nhiên, những thách thức này đã không ngăn cản một số người chơi chính trong ngành tài chính. Macheel đã báo cáo rằng nền tảng blockchain của JP Morgan – Onyx đã xử lý 700 tỷ USD cho các khoản vay ngắn hạn kể từ khi ra mắt vào năm 2020. Nó nêu bật các ứng dụng thực tế của công nghệ này trong lĩnh vực tài chính.

  Ryan Rugg – Trưởng bộ phận Tài sản Kỹ thuật số tại Ngân hàng CITI đã chỉ ra rằng sự thành công của blockchain sẽ phụ thuộc chủ yếu vào sự chấp nhận của người dùng. Theo Rugg, công nghệ càng ít gây chú ý đối với khách hàng thì tỷ lệ chấp nhận nó càng nhanh.

  Những lợi ích tiềm năng mà công nghệ blockchain mang lại về hiệu quả, tính minh bạch và tốc độ khiến nó trở thành con đường đầy hứa hẹn cho sự phát triển trong tương lai của lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, như vẫn còn những thách thức đáng kể. Hành trình tích hợp hoàn toàn công nghệ blockchain vào Phố Wall sẽ cần thêm thời gian.

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *