• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Poloniex dàn xếp với chính quyền Hoa Kỳ: Trả 7,6 triệu USD vì vi phạm các lệnh trừng phạt

  Robin Wu10:50 - 2 Tháng Năm, 2023
  2107 lượt xem

  Poloniex Exchange đã bị giám sát vì vi phạm nhiều chương trình trừng phạt. Gần đây Poloniex thông báo đã đạt được thỏa thuận với Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

  Việc vi phạm nhiều biện pháp trừng phạt có thể bắt nguồn từ tháng 01/2014. Khi đó Poloniex Inc. đã đăng ký vận hành một nền tảng giao dịch và thanh toán trực tuyến.

  Các báo cáo gần đây từ Bộ Tài chính cho biết Poloniex đang giải quyết 65.942 vi phạm.

  Sàn giao dịch Poloniex vi phạm nhiều chương trình trừng phạt của Hoa Kỳ

  Bộ Tài chính đã công bố chi tiết việc thực thi thỏa thuận giữa Poloniex và OFAC. Poloniex được yêu cầu phải trả 7.591.630 USD để dàn xếp  cho những vi phạm đối với nhiều chương trình trừng phạt. Khoản phạt tính kể từ khi Poloniex bắt đầu hoạt động vào tháng 01/2014.

  Poloniex đã tạo ra một nền tảng để giao dịch tài sản kỹ thuật số. Đồng thời cho phép khách hàng nạp tiền vào tài khoản của họ và tham gia vào các hoạt động giao dịch khác một cách dễ dàng.

  Một số khách hàng của Poloniex cũng bị Hoa Kỳ trừng phạt. Có thông tin cho rằng Poloniex không có quy trình KYC vào thời điểm ra mắt. Hoặc không có 1 chương trình tuân thủ lệnh trừng phạt cho người dùng. Tháng 05/2015, sàn giao dịch đã thiết lập chương trình tuân thủ lệnh trừng phạt và KYC để xác minh người dùng.

  OFAC đã xác định Poloniex đã vi phạm nhiều chương trình xử phạt của Hoa Kỳ. Công ty đã không thực hiện thẩm định khi bắt đầu hoạt động. Và không có chương trình tuân thủ lệnh trừng phạt trên nền tảng của mình trong 16 tháng.

  Ngoài ra, OFAC đã nêu lên rằng:

  “Ngay cả khi Poloniex triển khai quy trình KYC cho người dùng và chương trình tuân thủ lệnh trừng phạt, tài khoản người dùng trước khi phát triển KYC sẽ không được xem xét gỡ bỏ lệnh trừng phạt.”

  Tính từ tháng 01/ 2014 đến tháng 11/2019, khối lượng giao dịch lên tới 15.335.349 USD trên nền tảng giao dịch và trao đổi Poloniex.

  Đây rõ ràng là hành vi vi phạm nhiều chương trình xử phạt của Hoa Kỳ. Các địa điểm và khu vực tài phán bị Hoa Kỳ trừng phạt bao gồm Sudan, Crimea, Syria, Iran và Cuba.

  OFAC dàn xếp với Poloniex

  Theo thông cáo thực thi và báo cáo từ Kho bạc, mức phạt tiền dân sự tối đa theo luật định đối với hành vi vi phạm nhiều biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ là 19.692.872.800 USD.

  Tuy nhiên, OFAC đã xác định và giải quyết trong trường hợp này rằng:

  “Các vi phạm của Poloniex không nghiêm trọng.”

  Các nguyên tắc thực thi của OFAC quy định rằng hình phạt tiền tệ dân sự tối thiểu áp dụng trong trường hợp này là 99.237.000 USD. Và số tiền Poloniex cần thanh toán là 7.591.630 USD. Hướng dẫn thực thi như đã thấy trong báo cáo  này .

  Sàn giao dịch Poloniex

  Bitcoin giao dịch trên mức hỗ trợ $27.800 một chút trên biểu đồ hàng tuần sau khi giảm mạnh |Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

  Theo Bitcoinist

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *