• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Quan chức Nga đối mặt với cáo buộc nhận hối lộ hơn 1000 Bitcoin

  Robin Wu08:58 - 5 Tháng Sáu, 2023
  3053 lượt xem

  Quan chức người Nga – Marat Tambiev bị cáo buộc đã nhận hối lộ hơn 1000 Bitcoin từ một nhóm tin tặc mà ông đang điều tra. 

  Kommersant đã đưa tin về vụ việc này. Họ mô tả đây là vụ hối lộ quan trọng nhất của đất nước.

  Vụ hối lộ hơn 1000 Bitcoin

  Các công tố viên lần đầu tiên phát hiện ra khoản hối lộ hơn 1000 Bitcoin khi điều tra một cáo buộc hình sự về tội tham nhũng. Họ phát hiện ra rằng Marat Tambiev sở hữu 1.032,1 BTC.

  Theo các cuộc điều tra, Tambiev đã nhận được tiền điện tử vào ngày 07/04/2022. Số Bitcoin này tới từ các thành viên nhóm tin tặc Infraud Organization Mark. Vào thời điểm đó, Tambiev đang điều tra các thành viên của nhóm. Ông ta được trả tiền để đổi lấy việc không tịch thu tài sản của họ.

  Tambiev là người đứng đầu bộ phận điều tra của Ủy ban quận Tver của Moscow. Ông ta đã nhận số tiền này từ các tin tặc khi giữ vai trò đó. Sự tham nhũng của Tambiev đã dẫn đến việc ông ta bị cách chức.

  Số lượng người Nga sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng

  Nga là một trong nhiều quốc gia tích cực với tiền điện tử.

  Quốc gia này gần đây đã hủy bỏ kế hoạch thành lập một sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia. Thay vào đó sẽ tập trung điều chỉnh các nền tảng sàn giao dịch đang có. Người đứng đầu Ủy ban Duma Quốc gia về thị trường tài chính – Anatoly Aksakov lưu ý rằng đất nước sẽ xây dựng các quy tắc để thiết lập các sàn giao dịch tiền điện tử.

  Một trong những ngân hàng lớn nhất ở Nga – Rosbank gần đây đã hoàn thành các giao dịch xuyên biên giới bằng tiền điện tử. Điều này tuân theo nỗ lực của ngân hàng trung ương Nga. Mục đích của họ nhằm sử dụng tiền điện tử cho các khoản thanh toán quốc tế. Nga đã chấp thuận về tiền điện tử kể từ khi các nước phương Tây trừng phạt nặng nề nước này sau cuộc xâm lược Ukraine.

  Nga còn khai thác Bitcoin lớn thứ hai toàn thế giới. Họ chỉ sếp sau Mỹ trong vòng ba tháng đầu năm nay. Theo báo cáo, các hoạt động khai thác trong nước được chính phủ hỗ trợ. Chính quyền cũng trợ cấp cho một trung tâm khai thác 100 megawatt mới ở phía đông Siberia. 

  Bất chấp những động thái tích cực này, tiền điện tử không thể được sử dụng như một hình thức thanh toán trong nước. Vào tháng 07/2022, Tổng thống Putin đã cấm sử dụng tài sản kỹ thuật số làm phương thức thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. 

  Theo Beincrypto

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *