• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Quốc gia Nam Mỹ đầu tiên thanh toán hàng nhập khẩu bằng nhân dân tệ

  Robin Wu03:35 - 27 Tháng Tư, 2023
  785 lượt xem

  Argentina thanh toán hàng nhập khẩu của Trung Quốc bằng đồng nhân dân tệ

  Ngày 26/04, chính phủ Argentina bắt đầu thanh toán hàng nhập khẩu của Trung Quốc bằng NDT. Thay thế cho đồng USD trước đó.

  Trong tháng tới, Argentina đặt mục tiêu thanh toán khoảng 1 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc bằng NDT. Khoảng 790 triệu USD hàng nhập khẩu hàng tháng cũng sẽ được thanh toán bằng nhân dân tệ.

  Việc Argentina chuyển sang thanh toán hàng nhập khẩu của Trung Quốc bằng nhân dân tệ, thay vì đô la Mỹ nhằm giảm bớt áp lực khi nguồn dự trữ đô la Mỹ đang dần cạn kiệt.

  Sergio Massa – Bộ trưởng Kinh tế Argentina

  Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này đang phải đối mặt với mức dự trữ USD sụt giảm nghiêm trọng. Do xuất khẩu nông sản giảm mạnh sau đợt hạn hán lịch sử. Cũng như bất ổn chính trị trước cuộc bầu cử năm nay.

  Trước đó, vào tháng 11 năm ngoái, Argentina đã mở rộng hợp đồng hoán đổi tiền tệ với Trung Quốc thêm 5 tỷ đô la. Việc này nhằm tăng cường sự ổn định dự trữ ngoại hối của Argentina.

  Đầu ngày hôm nay (ngày 27/04), đồng NDT của Trung Quốc đã vượt qua USD Mỹ trong các giao dịch xuyên biên giới của Trung Quốc.

  Theo Reuters

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *