Ron DeSantis thề sẽ ‘bảo vệ’ Bitcoin

Ron DeSantis – thống đốc hiện tại của Florida chính thức tham gia cuộc tranh cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2024. Đáng chú ý, ông hứa sẽ “bảo vệ” Bitcoin nếu đắc cử thành công.

Vào ngày 24/05, Elon Musk đã tham gia cùng DeSantis và khoảng 520.000 người nghe trực tiếp trong buổi phát sóng Twitter về thông báo tranh cử. Chương trình được điều hành bởi David Sacks.

“Nếu đắc cử, tôi sẽ bảo vệ Bitcoin cũng như các tài sản kỹ thuật số khác.”

DeSantis nói.

Ông nói thêm:

“Có những rủi ro liên quan đến Bitcoin.”

Tuy nhiên những người nhà đầu tư “rất sáng suốt” và “có thể tự đưa ra quyết định”.

“Lý do duy nhất khiến những người ở Washington không thích Bitcoin là vì họ không kiểm soát được nó.”

Quốc hội Hoa Kỳ không hề hạn chế tiền điện tử???

DeSantis gọi những người ở Đồi Capitol là “những nhà hoạch định trung tâm” “người muốn kiểm soát xã hội”.

“Bitcoin đại diện cho một mối đe dọa đối với họ. Vì vậy họ đang cố gắng điều chỉnh nó để không tồn tại.”

Ông nói.

Thống đốc Florida cũng ám chỉ về cuộc chiến pháp lý của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch về tiền điện tử.

Gary Gensler từ lâu đã tuyên bố cơ quan của ông có thẩm quyền đối với tiền điện tử.

DeSantis cho biết Quốc hội “chưa bao giờ giải quyết” tiền điện tử. “Bộ máy quan liêu” (SEC) “chỉ làm việc đó một mình.” Và biến nó thành “để mọi người không thể tham gia thị trường đó”.

“Tôi không muốn kiểm soát mọi thứ mà mọi người có thể đang làm trong không gian này và tôi nghĩ rằng chế độ hiện tại – rõ ràng là họ đã làm điều đó vì Bitcoin.”

Nếu Tổng thống Joe Biden tái đắc vào năm 2024, chế độ quản lý dưới chính quyền của ông “có thể sẽ giết chết tiền điện tử ”.

Đầu tháng 5, DeSantis đã thông qua dự luật chống tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) ở Florida. Cấm sử dụng CBDC liên bang làm tiền. Đồng thời cấm sử dụng CBDC nước ngoài.

Tình hình từ phía các ứng viên tổng thống khác

Vẫn còn một chặng đường dài trước khi Hoa Kỳ tiến hành các cuộc thăm dò vào tháng 11/2024. Có khả năng DeSantis sẽ đối đầu với cựu Tổng thống Donald Trump và những người khác. Sớm nhất có thể tại cuộc tranh luận sơ bộ tổng thống GOP dự kiến ​​​​vào tháng 8 .

Những hy vọng khác của Nhà Trắng đã bước lên để hỗ trợ tiền điện tử. Ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Robert F. Kennedy Jr. đã gọi Bitcoin“biểu tượng của dân chủ và tự do.”

Kennedy cũng là ứng cử viên tổng thống đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ chấp nhận các khoản quyên góp cho chiến dịch tranh cử bằng Bitcoin.  Ứng cử viên Đảng Cộng hòa Vivek Ramaswamy đã tham gia vài ngày sau đó.