• Chia sẻ bài viết

 • Sam Bankman-Fried bị bắt giam

  Robin Wu11:26 - 12 Tháng Tám, 2023
  240 lượt xem

  Sam Bankman-Fried đã bị thu hồi tiền bảo lãnh và hiện sẽ bị giam trong tù. Tin tức đưa bởi Reuters vào ngày 11/08.

  Thẩm phán quận Hoa Kỳ Lewis Kaplan đã thu hồi tiền bảo lãnh của Bankman-Fried sau những lo ngại trước đó về việc giả mạo nhân chứng.

  Thẩm phán Kaplan đã lưu ý điều này trong phiên điều trần mới nhất. Ông cho rằng Sam Bankman-Fried đã cung cấp các tài liệu liên quan đến cựu cộng sự Caroline Ellison cho các phóng viên của New York Times. Bankman-Fried biết rằng “anh ta có thể giảm khả năng bị bắt” bằng cách tiến hành cuộc họp báo này. Thẩm phán Kaplan khẳng định rằng bị cáo “đang che đậy dấu vết của mình”.

  Kaplan nói rằng Sam Bankman-Fried đã “đi đến ranh giới hết lần này đến lần khác.” Do đó cần phải thu hồi tiền bảo lãnh của cựu CEO FTX. Bankman-Fried đã cố gắng liên hệ với các bên liên quan khác trong suốt năm nay.

  Các công tố viên liên bang đã tranh luận về việc thu hồi tiền bảo lãnh của Bankman-Fried. Họ nhấn mạnh rằng hành động của Bankman-Fried có thể khiến các nhân chứng lung lay. Việc anh ta được tại ngoại sẽ phần nào ảnh hưởng tới quá trình khai thác vụ án.

  Sam Bankman-Fried bị bắt nhưng các bước tiếp theo không rõ ràng

  Reuters đưa tin Bankman-Fried đã bị bắt vào cuối phiên điều trần mới nhất. Cả cha và mẹ của Bankman-Fried đều có mặt trong phòng xử án.

  Công tố viên Danielle Sassoon nói rằng Bankman-Fried nên được giam giữ tại Cơ sở Cải huấn Quận Putnam. Địa điểm này có mức độ an ninh trung bình. Họ sẽ cung cấp cho Bankman-Fried một máy tính xách tay trực tuyến. Đây sẽ là công cụ để anh ta có thể xem xét bằng chứng trước khi xét xử.

  Tuy vậy, New York Times vẫn miêu tả Sassoon có quan điểm gay gắt đối với các hành động của Bankman-Fried.

  Một mục nhỏ trong hồ sơ vụ án của Bankman-Fried xác nhận rằng tiền bảo lãnh của Bankman-Fried đã bị thu hồi và “bị cáo [đã] được lệnh tạm giam” trong phiên điều trần.

  Mục đó cũng nói rằng nhóm pháp lý của Bankman-Fried đã đề nghị trì hoãn phán quyết của tòa án đối với một đơn kháng cáo đang chờ xử lý. Tuy nhiên yêu cầu này đã bị tòa án từ chối. Các báo cáo cho thấy rằng nhóm pháp lý của Bankman-Fried có ý định phản đối kết quả.

  Sam Bankman-Fried bị bắt giam chưa đầy hai tháng trước phiên tòa xét xử vào tháng 10. Cho đến nay, ngoài một thời gian ngắn bị giam giữ ở The Bahamas, Bankman-Fried chủ yếu được tại ngoại và bị quản thúc tại nhà của cha mẹ anh ta ở Palo Alto, California.

   

  Theo Cryptoslate

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *