• Chia sẻ bài viết

 • Sam Bankman-Fried xin được ra ngoài 5 ngày một tuần để bảo vệ pháp lý

  Robin Wu10:08 - 20 Tháng Tám, 2023
  256 lượt xem

  Luật sư của người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried (SBF) đã yêu cầu Thẩm phán Lewis Kaplan cho thân chủ của mình tại ngoại 5 ngày một tuần. Yêu cầu được dưa ra trong một lá thư được Bloomberg xác nhận.

  Các luật sư lập luận rằng SBF cần thời gian để bào chữa cho anh ta với các luật sư của anh ta. Điều này sẽ rất khó khăn với việc anh ta bị giam giữ hiện tại.

  Sam Bankman-Fried hiện ở Trung tâm giam giữ Metropolitan ở Brooklyn. Anh ta không thể xem xét chính xác các tài liệu liên quan đến vụ án của mình. Luật sư của Sam Bankman-Fried lập luận trong bức thư ngày 18/08. Luật sư Christian Everdell của SBF đã viết:

  “Mới tuần trước, chính phủ đã xuất 750.000 trang thông tin liên lạc trên Slack, đáng lẽ phải được sản xuất từ ​​nhiều tháng trước. Vậy mà thân chủ của tôi – ông Bankman-Fried sẽ không có hy vọng xem xét theo lịch trình này.”

  Everdell nhấn mạnh rằng việc cho phép Bankman-Fried trao đổi với cố vấn pháp lý của mình và sử dụng máy tính xách tay có kết nối internet tại tòa án sẽ đẩy nhanh quá trình tố tụng.

  SBF đã cam kết không phạm tội đối với tất cả các cáo buộc gian lận. Anh ta phải đối mặt với bản án hơn 100 năm vì bị cáo buộc thực hiện một kế hoạch lừa đảo nhằm lạm dụng hàng tỷ USD tiền của khách hàng FTX. Phiên tòa hình sự của Sam Bankman-Fried sẽ bắt đầu vào tháng 10.

  Các công tố viên đã đề xuất chuyển tài liệu vụ án vào 1 ổ cứng. Họ sẽ cho Sam Bankman-Fried truy cập thông qua máy tính tại trại giam của anh ta. Tuy nhiên, chính phủ đã trích dẫn sự không thực tế trong việc tải tất cả các tài liệu vào máy tính xách tay.

  Ban đầu, các công tố viên đề nghị chuyển Bankman-Fried đến một cơ sở nhỏ hơn ở ngoại ô. Nơi này sẽ giúp anh ta có thể truy cập máy tính xách tay có kết nối internet. Tuy nhiên, chính quyền nhà tù đã bác bỏ ý tưởng này.

  Các công tố viên cố gắng ngăn chặn chiến lược bào chữa của SBF

  Trong một lá thư nộp ngày hôm qua, các công tố viên phàn nàn rằng Bankman-Fried đã không cung cấp tất cả các thông tin thích hợp về kế hoạch bào chữa của anh ta. SBF có kế hoạch sử dụng lời bào chữa theo luật sư đã hướng dẫn. Do đó, anh ta khẳng định mình vô tội.

  Các công tố viên lập luận rằng anh ta cần cung cấp tất cả thông tin cần thiết về những lời khuyên mà anh ta đã nhận được và từ ai. Bankman-Fried cũng không được phép sử dụng biện pháp bào chữa tại phiên tòa.

  Câu chuyện ẩn đăng sau

  Yêu cầu cứu trợ của SBF được đưa ra một tuần sau khi Thẩm phán Kaplan thu hồi khoản tiền bảo lãnh 250 triệu USD của anh ta vì bị cáo buộc hai lần cố gắng giả mạo nhân chứng. SBF đã phủ nhận các cáo buộc.

  Sam Bankman-Fried đã tiết lộ các mục nhật ký của cựu Giám CEO Alameda Research – Caroline Ellison cho The New York Times. Từ đó dẫn tới quyết định thu hồi tiền bảo lãnh. Các công tố viên đã thúc đẩy việc thu hồi tiền bảo lãnh với lập luận rằng:

  “Sam Bankman-Fried đã làm rò rỉ cuốn nhật ký để đe dọa và quấy rối một nhân chứng cũng như ngăn cản họ làm chứng chống lại anh ta.”

  Sam Bankman-Fried lần đầu tiên bị buộc tội giả mạo nhân chứng vào tháng 01/2023. Anh ta đã liên hệ với Cố vấn chung của FTX US Ryne Miller qua ứng dụng nhắn tin Signal.

  SBF đã vi phạm các điều kiện bảo lãnh của anh ta nhiều lần. Trong đó có một lần bằng cách sử dụng mạng riêng ảo. Các điều kiện bảo lãnh của Sam Bankman-Fried đã được sửa đổi năm lần trước khi tiền bảo lãnh bị thu hồi.

   

  Theo Cryptoslate

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *