• Chia sẻ bài viết

 • Samsung và ngân hàng Hàn Quốc hợp tác thúc đẩy CBDC

  Pham Daniel09:54 - 15 Tháng Năm, 2023
  312 lượt xem
  Samsung và Hàn Quốc thúc đẩy CBDC

  Samsung và ngân hàng Hàn Quốc hợp tác thúc đẩy CBDC

  Samsung Electronics và ngân hàng Hàn Quốc đã hợp tác để thúc đẩy CBDC. Quan hệ đối tác tìm cách loại bỏ sự phụ thuộc và internet của CBDC. Điều này sẽ mở ra một kỷ nguyên mới về thanh toán ngoại tuyến.

  Cả hai bên sẽ tiến hành nghiên cứu chung nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái CBDC. Biên bản ghi nhớ đã được ký kết vào thứ Hai tại trụ sở của Samsung ở phía nam Seoul.

  Trước đó vào năm 2021 Samsung cũng đã cùng với ngân hàng Hàn Quốc thử nghiệm CBDC. Dự án được đồng quản lý bởi nền tảng blockchain Ground X.

  Sau đó, Samsung đã đạt được một cột mốc quan trọng trong công nghệ CBDC ngoại tuyến. Đó là một công nghệ không dây tầm ngắn có tên là Near Field Communication (NFC). Công nghệ này cho phép các thiết bị giao tiếp trực tiếp mà không cần internet.

  Vào tháng 6 năm 2020, ngân hàng Hàn Quốc đã thành lập một ban cố vấn pháp lý CBDC. Ban cố vấn này sẽ xem xét các thách thức pháp lý tiềm ẩn liên quan đến CBDC.

  Tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác 

  Trước sự quan tâm ngày càng tăng trên toàn cầu đối với CBDC, kết quả của nỗ lực nghiên cứu hợp tác này có thể đóng vai trò như một chiếc la bàn ảo. Những hiểu biết thu được có thể định hình các sáng kiến ​​trong tương lai nhằm khám phá và thiết lập các lộ trình hợp tác để phát triển hệ sinh thái CBDC toàn cầu.

  Dựa trên kết quả hợp tác, Samsung và Ngân hàng Hàn Quốc bày tỏ ý định tiếp tục khám phá các cơ hội hợp tác để phát triển hệ sinh thái CBDC trên phạm vi quốc tế.

  Quan hệ đối tác mới nhất tập trung vào việc tăng cường bảo mật và giảm thiểu các mối đe dọa trong thanh toán ngoại tuyến bằng thiết bị Samsung Galaxy, Pickool lưu ý. Nó cũng nhằm mục đích đảm bảo một hệ thống thanh toán linh hoạt trong các tình huống khi kết nối mạng bị xâm phạm.

  Choi Won-Joon, phó chủ tịch điều hành kiêm trưởng bộ phận R&D tại Samsung Mobile, được cho là nỗ lực này sẽ giúp Samsung “đóng góp đáng kể vào sự phát triển của công nghệ CBDC ngoại tuyến tại Hàn Quốc và trên toàn cầu.”

  Ngân hàng Hàn Quốc cũng đã thể hiện mối quan tâm đến ngành tiền điện tử nước này trước đó.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *