• Chia sẻ bài viết

 • Sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex dừng hoạt động tại thị trường Mỹ

  Pham Daniel07:00 - 1 Tháng Tư, 2023
  1096 lượt xem

  Sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex đã tuyên bố sẽ ngừng hoạt động tại Mỹ từ tháng tới. Theo một bài đăng trên Twitter chính thức của họ, Bittrex tuyên bố rằng động thái này là kết quả của sự không chắc chắn về quy định đối với tiền điện tử tại Mỹ.

  Thông báo đáng buồn của Bittrex được đưa ra giữa lễ kỷ niệm 9 năm thành lập của công ty. Sàn giao dịch đã đảm bảo với các khách hàng Mỹ của mình rằng tất cả các khoản tiền đều an toàn và có thể rút ngay lập tức. 

  Giao dịch dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho đến ngày 14 tháng 4 năm 2023. Người dùng được khuyên nên rút tài sản của họ khỏi nền tảng trước ngày 30 tháng 4 năm 2023. Điều đáng nói là việc đóng cửa này chỉ giới hạn ở Mỹ.

  Các quy định ‘không rõ ràng’ của Mỹ không tốt cho tiền điện tử

  Nhận xét về thông báo mới nhất của Bittrex, Richie Lai, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty, tuyên bố rằng việc tiếp tục hoạt động ở Mỹ là không khả thi về mặt kinh tế do hệ thống quy định hiện hành của quốc gia này.

  Ông bày tỏ rằng các quy định về tiền điện tử hiện tại ở Mỹ khá mơ hồ. Điều này đã tạo ra một môi trường kinh doanh không thuận lợi.

  “Các quy định thường không rõ ràng và được thực thi mà không có sự thảo luận,dẫn đến bối cảnh cạnh tranh không đồng đều.”

  Sau đó, Lai tiếp tục đánh giá cao thành công được ghi nhận bởi Bittrex ở Mỹ. Ông cũng tuyên bố rằng trọng tâm chính của công ty giờ đây sẽ là chi nhánh toàn cầu.

  “Cuối cùng, chúng tôi đã đạt được những bước tiến lớn trong việc hoàn thành mục tiêu phát triển. Tuy nhiên, hoạt động ở Mỹ không còn khả thi nữa. Bill, Rami và tôi sẽ tập trung vào việc giúp Bittrex Global thành công bên ngoài Mỹ,” ông nói.

  Mối quan tâm ngày càng tăng đối với không gian tiền điện tử của Mỹ

  Không có gì lạ khi Mỹ gần đây là một môi trường khá thù địch với tiền điện tử. Với việc các cơ quan quản lý đàn áp một số sàn giao dịch và doanh nghiệp tiền điện tử.

  Đặc biệt, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã đi đầu trong chiến dịch này với các vụ kiện chống lại các công ty nổi tiếng, bao gồm TerraformPaxosKraken và Gemini. Mới đây Cz hay Justin Sun cũng là nạn nhân của các vụ kiện.

  Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử | Nguồn: TradingView

  Các vụ kiện này đều tập trung vào việc hầu hết các loại tiền điện tử phải được đăng ký. Tuy nhiên, điều đáng nói là vẫn chưa có luật nào phân loại tiền điện tử là chứng khoán ở Mỹ.

  Giờ đây, nhiều người đã rõ ràng rằng cuộc đàn áp theo quy định hiện tại của SEC và các cơ quan quản lý tài chính khác ở Mỹ đang bắt đầu khiến những người chơi quan trọng trong không gian tiền điện tử sợ hãi. Đối với tất cả những gì chúng ta biết, Bittrex có thể chỉ là công ty đầu tiên trong số nhiều công ty tự nguyện tạm dừng hoạt động ở Mỹ để thoát khỏi cơn bão đang hình thành này.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *