TrigonX hồi sinh

Sàn giao dịch tiền điện tử của Úc TrigonX là câu chuyện hồi sinh mới nhất sau sự sụp đổ của FTX. Trigon X sẽ khởi chạy lại trở lại với khoản nợ vượt quá 50 triệu USD.

Theo giám đốc công ty Matteo Salerno, TrigonX được chuẩn bị trở lại sau khi chứng thư thỏa thuận công ty được các chủ nợ chấp thuận. Đưa tin bởi The Australian đưa tin vào ngày 29/05.

Sàn giao dịch Trigon X được thành lập năm 2014. Đây là một trong nhiều sàn bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của FTX. Sàn đã bổ nhiệm các quản trị viên vào ngày 16/12/2022 sau khi không thể đáp ứng nhu cầu rút tiền. 

Salerno nói rằng:

“Việc thanh lý sẽ có khả năng ràng buộc các khoản tiền được nắm giữ dưới sự kiểm soát của người quản lý trong nhiều năm. Điều này sẽ dẫn đến sự cạn kiệt đáng kể các quỹ có sẵn để phân phối vì lợi ích của các chủ nợ.”

Ông nói thêm ý định đằng sau quyền tiếp nhận là để “đạt được một kết quả nhanh chóng và tối ưu cho các chủ nợ.”

Những yếu tố nào đã khiến TrigonX thất bại???

Một báo cáo của công ty luật Kroll đã xác nhận rằng sự thất bại của TrigonX là do một số yếu tố gây ra. Trong đó bao gồm cả sự sụp đổ của FTX. Ngoài ra còn bởi hành động pháp lý chống lại công ty của khách hàng.

Kroll cũng đã điều tra một số giao dịch lớn trước khi FTX sụp đổ. Những giao dịch này là của chính Salerno và vợ anh ta. Salerno nói rằng các khoản thanh toán được truy vấn trong báo cáo Kroll được thực hiện trong “bối cảnh cập nhật các quyền lợi của nhân viên” do công ty đang chờ bán.

King River Capital có trụ sở tại Sydney nằm trong số các chủ nợ. Công ty đang đấu tranh để giành lại 9 triệu USD từ TrigonX. Đây là số TrigonX đã giao dịch với FTX. Tin tức theo báo cáo AFR tháng 4.

Vào tháng 1, sàn giao dịch tiền điện tử Digital Surge của Úc đã được tiết lộ là một sàn giao dịch khác đã tránh được sự sụp đổ trong gang tấc sau cuộc khủng hoảng FTX. Mặc dù có hàng triệu USD tài sản kỹ thuật số gắn liền với nó.

Các chủ nợ của Digital Surge đã phê duyệt kế hoạch cứu trợ 5 năm. Đồng thời cho phép công ty tiếp tục hoạt động.

Theo Cointelegraph

 

Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu