• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Sau Do Kwon người đông sáng lập Terra, Daniel Shin sẽ bị bắt giữ

  Pham Daniel04:20 - 27 Tháng Ba, 2023
  303 lượt xem
  Hàn Quốc chuẩn bị xét xử đồng sáng lập Terra, dẫn độ Do Kwon

  Các công tố viên Hàn Quốc tìm cách bắt giữ người đồng sáng lập Terra, Daniel Shin sau khi một người đồng sáng lập khác Do Kwon bị bắt ở Montenegro.

  Văn phòng công tố viên Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết họ xin lệnh bắt giữ Daniel Shin, người đồng sáng lập Terraform Labs sau vụ bắt giữ người đồng sáng lập Terra Do Kwon và cựu Giám đốc điều hành Chai Corp Han Chang-joon ở Montenegro vào tuần trước. CoinGape trước đó đã báo cáo rằng Do Kwon và cựu Giám đốc điều hành Chai Corp, Han Chang-joon đã thành lập một doanh nghiệp tiền điện tử ở Serbia.

  Văn phòng Công tố quận Nam Seoul đã xác nhận vào ngày 27 tháng 3 rằng các công tố viên đang tìm cách bắt giữ Daniel Shin, người sáng lập Chai Corp, người cũng đồng sáng lập Terraform Labs với Do Kwon. Trong khi các công tố viên chuẩn bị dẫn độ Do Kwon về Hàn Quốc trong bối cảnh các quốc gia khác nỗ lực dẫn độ Do Kwon, Hàn Quốc tìm kiếm một cuộc điều tra mới đối với các giám đốc điều hành và chi nhánh của Terra.

  Các cáo buộc

  Luật sư Mỹ của DOJ SDNY đã đệ trình một bản cáo trạng lên Tòa án Quận phía Nam của New York với tám tội danh liên quan đến cuộc khủng hoảng Terra-LUNA trị giá 60 tỷ đô la. Nó bao gồm âm mưu lừa đảo, gian lận hàng hóa, gian lận chứng khoán, lừa đảo chuyển khoản và âm mưu thao túng thị trường.

  Các công tố viên Hàn Quốc đã đột kích vào văn phòng của Daniel Shin và các tài sản khác vào năm ngoái và truy tố Daniel Shin và các giám đốc điều hành của Terra với các tội danh bao gồm gian lận, vi phạm nghĩa vụ, vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn và gây quỹ bất hợp pháp. Tuy nhiên, các tòa án Hàn Quốc đã hai lần từ chối yêu cầu bắt giữ đối với Daniel Shin , với tuyên bố rằng anh ta sẽ không rời khỏi đất nước hoặc tiêu hủy bằng chứng.

  Các luật sư của Shin trước đây đã nói rằng anh ấy đã tách khỏi Terraform Labs vào năm 2020 và không tham gia vào các hoạt động của nó kể từ đó.

  Vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) tiết lộ rằng Do Kwon và công ty của anh ấy đã bí mật xử lý hơn 10.000 BTC  ra khỏi công ty và chuyển đổi một số token thành tiền mặt thông qua một ngân hàng Thụy Sĩ.

  Giá Terra (LUNA) giao dịch ở mức 1,29 USD, giảm 2% trong 24 giờ qua và 12% trong một tuần sau khi Do Kwon bị bắt. Trong khi đó, giá Terra Classic (LUNC) đang giao dịch ở mức $0,000123, giảm 2% trong 24 giờ qua và 6% trong một tuần.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *