• Chia sẻ bài viết

 • SBF đồng ý im lặng sau khi bài báo của New York Times làm dấy lên mối lo ngại về giả mạo

  Robin Wu01:45 - 25 Tháng Bảy, 2023
  2789 lượt xem

  Người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried (SBF) đồng ý im lặng. Đồng thời không đưa ra bất kỳ tuyên bố công khai nào liên quan đến FTX và những người liên quan đến vụ kiện. Theo Reuters đưa tin vào ngày hôm nay.

  Thẩm phán Lewis Kaplan sẽ đưa ra phán quyết về việc liệu lệnh yêu cầu giữ im lặng có cần thiết hay không tại phiên điều trần 26/07.

  SBF đã bị sa thải vì chia sẻ thông tin liên quan đến Giám đốc điều hành của Alameda Research – Caroline Ellison. Thông tin rò rỉ trong một cuộc phỏng vấn với New York Times. Các công tố viên tuyên bố đây là một hành động giả mạo nhân chứng.

  SBF không có mục đích xấu

  Các luật sư của SBF đã gửi thư cho Thẩm phán Kaplan. Nội dung nói rằng SBF đã gặp các phóng viên và đưa cho họ các tài liệu do Ellison viết. Nhưng bác bỏ các cáo buộc giả mạo nhân chứng do bên công tố đưa ra.

  Luật sư cho rằng những tuyên bố của bên công tố là vô căn cứ. SBF không có ác ý đằng sau hành động này. Theo luật sư bào chữa Mark Cohen:

  “[SBF] không vi phạm lệnh bảo vệ trong trường hợp này. Anh ta cũng không vi phạm các điều kiện tại ngoại, cũng như không vi phạm bất kỳ luật hay quy tắc nào.”

  Các luật sư viết rằng SBF sẽ đồng ý với lệnh giữ im lặng nếu tòa án ra phán quyết. Đồng thời không đưa ra bất kỳ tuyên bố công khai nào liên quan đến vụ việc.

  Tuy nhiên, họ nói thêm rằng lệnh cũng nên áp dụng cho bên công tố và tất cả các nhân chứng trong vụ án. Trong đó bao gồm cả CEO hiện tại của FTX – John Ray.

  Các luật sư lập luận rằng Ray đã “tấn công và phỉ báng” SBF một cách công khai nhiều lần. Ông ta cũng coi SBF là “tội nhân” mặc dù tòa án vẫn chưa đưa ra phán quyết về vấn đề này.

  Nhật ký cá nhân của Ellison

  Tờ New York Times đã đăng một bài báo vào 20/07 trình bày chi tiết một số mục trong “ nhật ký cá nhân ” của Ellison dưới dạng tài liệu google. Chúng được viết bởi Ellison trong thời gian bà là người đứng đầu Alameda Research.

  Các đoạn trích chủ yếu kể chi tiết về việc Ellison chia tay với SBF. Ngoài ra còn nói về những khó khăn của cô ấy trong việc lãnh đạo Nghiên cứu Alameda. Đây là điều khiến cô ấy cảm thấy “choáng ngợp”.

  Ellison đã nhận tội trong vụ FTX và đang hợp tác với các công tố viên. Lời khai của cô ấy có thể là mấu chốt quan trọng cho vụ án vì cô ấy là một phần của “vòng tròn bên trong” của ban lãnh đạo FTX.

  Các công tố viên lập luận rằng việc rò rỉ các tài liệu riêng tư là một nỗ lực nhằm can thiệp vào một phiên tòa công bằng bằng cách đầu độc nhóm bồi thẩm đoàn đối với một nhân chứng quan trọng.

  Họ nói vào thời điểm đó:

  “Nó làm sai lệch phán đoán của nhóm bồi thẩm đoàn. Hành vi của bị cáo không chỉ là quấy rối Ellison, mà còn ngăn cản các nhân chứng tiềm năng khác của phiên tòa làm chứng.”

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *