SEC có vẻ đã chấp thuận Blackrock???

Xác nhận của SEC cho thấy cơ quan đã bắt đầu quá trình xem xét cho đề xuất của BlackRock. Đây chỉ là bước đầu tiên trong một hành trình pháp lý dài. Nhưng nó báo hiệu sự đồng ý của SEC cho Bitcoin ETF giao ngay. Và SEC sẽ đánh giá tác động thị trường tiềm năng của nó.

ETF là quỹ đầu tư thường theo các chỉ số cụ thể. Nó thường được giao dịch trên các sàn giao dịch. Trong lĩnh vực tiền điện tử, một quỹ phản ánh giá trị của một hoặc nhiều token kỹ. Nó thường bao gồm nhiều loại tiền điện tử được gọi là ETF tiền điện tử.

Cuộc chạy đua ETF Bitcoin giao ngay ở Hoa Kỳ ngày càng trở nên nóng hơn

Vào 14/07, SEC đã thông báo rằng họ cũng đang trong quá trình xem xét các đơn đăng ký cho nhiều quỹ khác nhau. Danh sách bao gồm Wise Origin Bitcoin Trust, WisdomTree, VanEck và Invesco Galaxy.

Việc BlackRock tham gia cuộc đua Bitcoin ETF giao ngay có ý nghĩa quan trọng do tầm vóc của nó trong ngành tài chính. Việc nộp đơn bao gồm một thỏa thuận về “chia sẻ giám sát” với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase.

Sự cạnh tranh giữa các công ty cạnh tranh để trở thành công ty đầu tiên tung ra Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ được nhiều người coi là một sự phát triển tích cực cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Với nhiều hồ sơ, cơ hội thành công sẽ tăng lên. Các đề xuất đa dạng cho phép SEC đánh giá các chiến lược và mối quan tâm khác nhau.

SEC vẫn chưa phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên ở Canada sản phẩm tài chính đã có sẵn. Ba quỹ quan trọng: Purpose Bitcoin, 3iQ CoinShares và CI Galaxy Bitcoin đã được các cơ quan quản lý trong nước phê duyệt.