• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  SEC nộp đơn kiện Coinbase vì vi phạm luật chứng khoán

  Pham Daniel09:41 - 6 Tháng Sáu, 2023
  392 lượt xem
  SEC nộp đơn kiện Coinbase

  Ủy ban chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC) đã nộp đơn kiện sàn giao dịch Coinbase. SEC cáo buộc rằng Coinbase đã vi phạm luật chứng khoán. Coinbase đã trở thành sàn giao dịch tiếp theo sau Binance trở thành mục tiêu của SEC. Theo SEC, Coinbase đã chính thức bước vào cuộc chiến pháp lý với SEC vì vi phạm luật chứng khoán.

  SEC nộp đơn kiện Coinbase

  Trong một tuyên bố của SEC, họ đã thông báo rằng Coinbase đã hoạt động nhưng chưa đăng ký. SEC cho rằng Coinbase đã cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán mà chưa được cho phép. SEC cho biết kể từ 2019, Coinbase đã kiếm lợi từ việc cung cấp giao dịch chứng khoán.

  Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch hôm nay đã buộc tội Coinbase, Inc. Vì Coinbase đã vận hành nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử của mình với tư cách là một sàn giao dịch. Nhà môi giới và cơ quan thanh toán bù trừ chứng khoán quốc gia chưa đăng ký.

  SEC cũng buộc tội Coinbase vì đã không đăng ký cung cấp và bán chương trình stake tài sản tiền điện tử của mình dưới dạng dịch vụ. Theo khiếu nại của SEC, Coinbase đã kiếm được hàng tỷ đô la kể từ ít nhất là năm 2019 bằng cách tạo điều kiện bất hợp pháp cho việc giao dịch chứng khoán tài sản tiền điện tử. SEC cáo buộc rằng Coinbase đã kết hợp các dịch vụ truyền thống của một sàn giao dịch, nhà môi giới và cơ quan thanh toán bù trừ mà không đăng ký bất kỳ chức năng nào trong số này theo yêu cầu của pháp luật.

  Tuyên bố của Chủ tịch SEC Gary Gensler

  Theo sau Binance, Coinbase cũng đã thu hút sự chú ý của SEC. Coinbase hiện đang phải đối mặt với cáo buộc từ SEC rằng họ đã vi phạm luật chứng khoán Mỹ. 

  Chủ tịch SEC Gary Gensler, đã tuyên bố rằng Coinbase đã công khai vi phạm luật chứng khoán, mặc dù phải tuân theo chúng. 

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *