• Chia sẻ bài viết

 • SEC muốn mở rộng bộ phận tài sản tiền điện tử và đơn vị mạng

  Pham Daniel09:21 - 11 Tháng Tư, 2023
  356 lượt xem

  SEC muốn mở rộng hơn nữa 

  SEC đang muốn mở rộng bộ phận tài sản tiền điện tử và mạng của mình. Theo một thông báo tuyển dụng trên trang web của chính phủ. SEC đang tuyển thêm luật sư ở New York, San Fransisco, California và Washington DC.

  Danh sách nêu chi tiết rằng một phần nhiệm vụ của công việc sẽ bao gồm tiến hành “các cuộc điều tra phức tạp, diễn biến nhanh” liên quan đến chứng khoán tài sản tiền điện tử và các vấn đề mạng. Các nhiệm vụ khác bao gồm soạn thảo trát hầu tòa hoặc yêu cầu tài liệu. Ngoài ra là thẩm vấn nhân chứng thông qua phỏng vấn, đánh giá bằng chứng, v.v.

  Mức lương cho vị trí luật sư chung trong bộ phận thực thi tài sản tiền điện tử dao động từ 140.830 đô la đến 259.590 đô la mỗi năm.

  Thông báo này được đưa ra ngay sau khi chủ tịch của SEC, Gary Gensler, yêu cầu tài trợ gần 2,4 tỷ đô la cho mục đích truy quét “hành vi sai trái” tiền điện tử vào ngày 29 tháng 3.

  Sức ép lên ngành tiền điện tử

  Các cuộc đàn áp liên tiếp lên tiền điện tử từ các cơ quan quản lý Mỹ trong năm qua.

  Các cơ quan quản lý địa phương có kế hoạch đưa ra các loại thuế mới hướng vào ngành. Khiến một số người trong ngành thắc mắc liệu những loại thuế đó có làm “nghẹt thở” ngành. Qua đó ngăn cản sự đổi mới rất cần thiết hay không.

  Gần đây, sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex đã đóng cửa tại Mỹ. Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) Sushi có trụ sở tại Nhật Bản cũng đang phải đối mặt với trát hầu tòa từ SEC.

  Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người của cơ quan quản lý đều đồng tình với SEC. Dân biểu Tom Emmer đã gọi Gensler là “cơ quan quản lý thiếu đức tin” và đặt câu hỏi về các phương pháp giám sát ngành của ông.

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *