• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  SEC từ chối ETF Bitcoin khiến các nhà đầu tư rơi vào nguy hiểm

  Robin Wu06:43 - 2 Tháng Bảy, 2023
  865 lượt xem

  Cofounder Gemini – Cameron Winklevoss bày tỏ sự thất vọng của mình với cơ quan quản lý Hoa Kỳ vì từ chối ETF Bitcoin.

  Hoa Kỳ liên tục từ chối ETF Bitcoin

  SEC liên tục từ chối phê duyệt các sản phẩm là cái kết thảm hại cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

  Winklevoss tuyên bố rằng SEC không chỉ từ chối các nhà đầu tư tiếp cận với tài sản hoạt động tốt nhất trong thập kỷ qua mà còn đẩy họ tới các lựa chọn thay thế rủi ro như Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Đây là nền tảng nổi tiếng với chiết khấu giao dịch và phí cắt cổ.

  SEC đã vô tình thúc đẩy các hoạt động giao dịch bitcoin giao ngay ở nước ngoài. Nó diễn ra ở các địa điểm không được kiểm soát. Điều này gián tiếp đẩy các nhà đầu tư vào nơi nguy hiểm. Điển hình có thể kể đến FTX – một trong những vụ lừa đảo tài chính quan khủng khiếp nhất gần đây .

  Winklevoss kêu gọi SEC đánh giá lại của mình và tập trung vào bảo vệ các nhà đầu tư. SEC nên thúc đẩy thị trường công bằng và tạo điều kiện hình thành vốn. Ông tin rằng một cách tiếp cận khác có thể mang lại kết quả thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư.

  Phản ứng của cộng đồng tiền điện tử đối với SEC

  Một cá nhân đã hỏi về tác động của các hồ sơ ETF gần đây của BlackRock và Fidelity. Các chuyên gia cho rằng sự xuất hiện của những đối thủ nặng ký như vậy trong bối cảnh đầu tư tiền điện tử hứa hẹn có khả năng thay đổi động lực xung quanh ETF .

  Aaron Carroll –  CEO của Dexani.io đã thêm một chút châm biếm vào trường hợp này. Carroll đã chế giễu tuyên bố của Gary Gensler: “Luật pháp rất rõ ràng.”

  Biểu tượng cảm xúc đảo mắt vui tươi của Carroll đã làm nổi bật tình huống trớ trêu: một thập kỷ đã trôi qua nhưng Bitcoin ETF được chờ đợi từ lâu vẫn khó nắm bắt, bất chấp sự rõ ràng của luật pháp.

  Theo Coinedition

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *