• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  SEC và DOJ cáo buộc người tạo ra Blazar Token

  Robin Wu12:13 - 24 Tháng Tám, 2023
  306 lượt xem
  Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn tố cáo John DeSalvo. DeSalvo được biết là người tạo ra một loại tiền điện tử nhỏ có tên Blazar Token.
  Cơ quan này cho biết John DeSalvo đã tạo ra Blazar Token vào năm 2021. Ông ta đã huy động được 620.000 USD từ 220 nhà đầu tư. Tuy nhiên token này đã sụp đổ vào tháng 05/2022.
  DeSalvo từng làm Cảnh sát Cải huấn Tiểu bang ở New Jersey. Từ đó tạo ra lý lịch hoàn hảo cho kế hoạch của John DeSalvo.
  Ông đã quảng cáo Blazar Token như một giải pháp thay thế cho hệ thống lương hưu nhà nước hiện có. John DeSalvo cho biết token của ông có thể được mua thông qua khấu trừ tiền lương tự động. John DeSalvo nhắm mục tiêu vào cơ quan thực thi pháp luật và những người phản hồi đầu tiên là những người mua tiềm năng và có được sự tin tưởng của họ thông qua tư cách là một cựu nhân viên cải chính.
  SEC cũng cáo buộc rằng DeSalvo đảm bảo lợi nhuận bất thường cho các khoản đầu tư. Ông ta cũng tuyên bố sai rằng Blazar Token đã được đăng ký hợp lệ.

  ​​​​DeSalvo đã chiếm dụng và lạm dụng tiền của nhà đầu tư. SEC cho biết DeSalvo đã gửi tiền biển thủ vào ví tiền điện tử của chính mình. Ông ta cũng sử dụng số tiền này để chi trả cho việc cải tạo phòng tắm.

  John DeSalvo phải đối mặt với nhiều cáo buộc

  SEC nói thêm rằng DeSalvo đã thực hiện một kế hoạch trước đó tháng 01/2021. Ông ta nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư thông qua mạng xã hội và hứa sẽ đầu tư tiền của họ vào cổ phiếu, quyền chọn và chứng khoán tài sản tiền điện tử. Anh ta bị cáo buộc đã mất gần 17.000 USD trong số 95.000 USD đã huy động được. Sau đó John DeSalvo biển thủ 78.000 USD còn lại. John DeSalvo tuyên bố sai rằng chứng khoán đã mất hết giá trị do điều kiện thị trường tồi tệ.

  DeSalvo hiện đã bị buộc tội vi phạm các quy định về chống gian lận và đăng ký chào hàng của luật chứng khoán liên quan. SEC tìm kiếm biện pháp khẩn cấp theo lệnh, giải quyết, lợi ích trước phán quyết và các hình phạt dân sự thông qua hành động của mình.

  Trong một hành động song song, Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ Quận New Jersey – một văn phòng trực thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) – cũng đã công bố cáo buộc hình sự đối với DeSalvo vì cả hai âm mưu. Những cáo buộc đó bao gồm hai tội gian lận chuyển khoản, hai tội gian lận chứng khoán và hai tội rửa tiền.

  Các cáo buộc chống lại DeSalvo được bổ sung vào danh sách dài ngày càng tăng các dự án, công ty và cá nhân mà chính quyền Hoa Kỳ đã truy quét trong những năm gần đây.

   

  Theo Cryptoslate

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *