• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  SFC Hồng Kông cảnh báo các nền tảng giao dịch tài sản ảo không có giấy phép có thể bị phạt nặng, phạt tù

  Robin Wu11:33 - 8 Tháng Tám, 2023
  187 lượt xem

  SFC Hồng Kông đã đưa ra cảnh báo đối với các nền tảng giao dịch tài sản ảo – VATP liên quan đến hoạt động vi phạm pháp lý của họ.

  Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai Hồng Kông (SFC) quan sát thấy các VATP không được cấp phép tuyên bố sai là đã gửi đơn xin cấp phép. Ngoài ra VATP còn có các hoạt động không tuân thủ khác. Trong đó có việc tung ra các dịch vụ và sản phẩm mới vi phạm các quy định.

  Cảnh báo này là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của chính quyền Hồng Kông nhằm điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử. Theo chế độ mới, các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo phải xin giấy phép từ SFC. Thời gian chuyển tiếp dự kiên kéo dài đến ngày 31/05/2024.

  Tuyên bố gây hiểu lầm, hoạt động không tuân thủ

  Theo SFC Hồng Kông, một số VATP không có giấy phép đã tuyên bố một cách sai lệch rằng đã nộp đơn xin giấy phép khi họ không có. Điều này tạo ra sự hiểu lầm trong cộng đồng. VATP đã thành lập các thực thể mới để cung cấp dịch vụ tài sản ảo ở Hồng Kông mà không tuân thủ các yêu cầu pháp lý.

  SFC cảnh báo rằng việc tham gia vào hành vi xuyên tạc gian lận hoặc liều lĩnh nhằm mục đích xúi giục giao dịch tài sản ảo có thể bị phạt tới 1.000.000 USD. Hoặc có thể phạt tù lên tới 7 năm.

  Hồng Kông đang nỗ lực điều tiết

  Hồng Kông đang nỗ lực để đạt được sự cân bằng giữa việc khuyến khích sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử và đảm bảo tuân thủ quy định. Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) đã thúc giục các ngân hàng chấp nhận khách hàng sử dụng tiền điện tử. Đồng thời đưa ra chế độ cấp phép mới cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Qua đó để thúc đẩy các quy định trở nên rõ ràng hơn.

  Tuy nhiên, các ngân hàng truyền thống vẫn thận trọng do các quy định pháp lý tiềm ẩn. Họ lo ngại về chống rửa tiền và các vấn đề về khách hàng của sàn giao dịch.

  Vào tháng 5, SFC Hồng Kông đã nới lỏng các yêu cầu đối với các sàn giao dịch tiền điện tử. Cơ quan đã sửa đổi các nguyên tắc do thiếu cán bộ có trách nhiệm (RO) trong lĩnh vực này. Sự điều chỉnh này được coi là một cách tiếp cận thực tế đối với tình trạng thiếu nhân sự.

  SFC Hồng Kông cảnh báo nhà đầu tư và kêu gọi người dân cảnh giác

  Cảnh báo của SFC cũng như một lời nhắc nhở đối với các nhà đầu tư bán lẻ:

   “…Hãy cảnh giác với những rủi ro khi giao dịch tài sản ảo trên VATP không được kiểm soát. Các nhà đầu tư có thể phải đối mặt với rủi ro có thể mất toàn bộ khoản đầu tư của họ vào VATP nếu nó ngừng hoạt động, sụp đổ, bị tấn công hoặc bị bất kỳ hành vi biển thủ tài sản nào.”

  Hầu hết các VATP mà công chúng có thể truy cập vẫn chưa được kiểm soát. SFC đã cam kết cập nhật danh sách các nền tảng giao dịch tài sản ảo trên trang web của mình khi được phê duyệt. Hiện tại, chỉ có OSL Exchange và HashKey được cấp phép theo quy định tại Hồng Kông.

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục