• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Số lượng bitcoin trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm

  Pham Daniel10:32 - 6 Tháng Bảy, 2023
  484 lượt xem

  Số lượng bitcoin trên sàn giao dịch tiếp tục giảm

  Theo dữ liệu từ Glassnode, số lượng bitcoin trên các sàn giao dịch đang tiếp tục giảm gần đây. “Số lượng bitcoin trên các sàn giao dịch chỉ số lượng bitcoin hiện có trên các CEX.

  Khi số liệu này tăng lên nghĩa là các nhà đầu tư đang gửi lượng lớn BTC lên các nền tảng này. Và một trong những lý do chính có thể liên quan đến mục đích bán tài sản. Điều này sẽ gây ra hậu quả tiêu cực đối với tài sản trong ngắn hạn.

  Mặc khác, số liệu này giảm dần cho thấy btc đang được rút khỏi các sàn giao dịch. Xu hướng như vậy kéo dài cho thấy các nhà đầu tư hiện đang tích lũy tài sản. Đương nhiên điều này có thể mang lại tích cực cho tài sản.

  Dưới đây là biểu đồ cho thấy số lượng trên sàn giao dịch trong vài năm qua.

  số lượng bitcoin trên sàn

  Trong biểu đồ trên, số lượng Bitcoin trên sàn giao dịch đã có xu hướng tăng tổng thể trong năm 2018 và 2019. Nhưng với sự cố COVID vào tháng 3 năm 2020, một sự thay đổi đã xảy ra trên thị trường. Và số liệu bắt đầu di chuyển theo quỹ đạo đi xuống.

  Xu hướng này đã bị phá vỡ trong đợt tăng giá năm 2021. Vì chỉ số này chủ yếu đi ngang, với một số mức tăng của các đợt tăng giá. Sự lệch xu hướng này có thể là do nhà đầu tư gửi tiền để tận dụng kiếm lời.

  Diễn biến số liệu gần đây

  Tuy nhiên, khi chuyển sang giai đoạn giảm giá, số liệu lại tiếp tục giảm. Các sự kiện như sự sụp đổ của 3AC và FTX đã chứng kiến ​​​​số liệu này giảm mạnh. Vì các nền tảng này ngừng hoạt động khiến các nhà đầu tư cảnh giác hơn trong việc giữ tiền của họ dưới sự lưu ký tập trung.

  Tuy nhiên, với sự khởi đầu của đợt tăng giá Bitcoin trong năm nay, số liệu này một lần nữa bắt đầu đi ngang khi nhu cầu bán quay trở lại. Trong thời gian dẫn đầu địa phương vào tháng 4, các sàn giao dịch đã nhận được tiền gửi ròng khi nguồn cung hoàn toàn của họ tăng lên.

  Điều thú vị là, trong khi các nhà đầu tư đang tìm cách bán trong đợt tăng giá trước đó, thì lần tăng giá gần đây nhất trên mức 30,000$ đã thực sự chứng kiến ​​số dư trên sàn chỉ giảm thêm.

  Xu hướng rút tiền ròng này có thể là một dấu hiệu cho thấy hiện tại không có nhiều nhu cầu bán trên thị trường, ít nhất là khi so sánh với nhu cầu mua tiền để tự lưu ký.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *