• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Số lượng Validator Ethereum giảm xuống mức âm trước khi nâng cấp Thượng Hải

  Robin Wu07:48 - 12 Tháng Tư, 2023
  325 lượt xem

  Chưa đầy 2 ngày nữa là bản nâng cấp Shanghai của Ethereum sẽ diễn ra

  Theo dữ liệu của Galssnode, số lượng validator đang hoạt động trên mạng lưới Ethereum lần đầu tiên giảm xuống mức âm. Tính từ khi bản nâng cấp The Merge hoàn tất. Chứng minh rằng niềm tin của các nhà đầu tư đang lung lay.

  Với sự sụt giảm lớn như vậy, bản thân ETH và mạng lưới cũng chịu ảnh hưởng. Bởi validator là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với tính bảo mật và hiệu quả của mạng. Bất kỳ sự sụt giảm nào về số lượng validator đều có thể dẫn đến sự chậm trễ trong quá trình xử lý giao dịch và rủi ro bảo mật tiềm ẩn.

  Giải thích cho sự sụt giảm trên, các nhà validator cho biết bản thân lo sợ kịch bản xấu sẽ xảy ra. Sau khi bản nâng cấp Shanghai thành công. Ngoài ra, còn nhiều yếu tố khác nhau cũng ảnh hưởng đến lượng validator. Bao gồm các vấn đề kỹ thuật, sự cạnh tranh gia tăng từ các mạng blockchain khác. Hoặc sự không chắc chắn xung quanh bản nâng cấp sắp tới.

  Số lượng validator của mạng Ethereum

  Trước đó, số lượng validator mạng Ethereum trên Beacon Chain đã vượt quá 500.000 người vào tháng 1/2023.

  Được biết, “Shanghai” là bản nâng cấp sẽ mở khóa tính năng rút các khoản Ethereum được staking của các validator. Một tính năng hiện đang bị thiếu trong mạng. Do đó, với kế hoạch ra mắt bản mainnet nâng cấp mạng vào ngày 13/04, người dùng sẽ có thể truy cập vào các token ETH được staking trên mạng.

  Để trở thành validator, cá nhân hoặc tổ chức phải quản lý ứng dụng khách của validator trên Beacon Chain. Và nắm giữ 32 ETH.

  Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch quanh mức 1.890 USD. Tăng hơn 3% trong 24 giờ qua. Đáng chú ý, khối lượng giao dịch của ETH đã tăng 6,22%. Sự gia tăng về khối lượng giao dịch là dấu hiệu tích cực cho các nhà đầu tư bất chấp số lượng validator sụt giảm.

  Biểu đồ nến biến động giá cặp giao dịch ETH/USDT

  Theo Ambcrypto

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *