• Chia sẻ bài viết

 • Stably ra mắt stablecoin BRC-20 đầu tiên

  Pham Daniel02:23 - 29 Tháng Năm, 2023
  412 lượt xem
  Stably ra mắt stablecoin BRC-20

  Stably ra mắt stablecoin BRC-20 đầu tiên

  Stably đã ra mắt stablecoin được chốt bằng đô la đầu tiên trên chuỗi BRC-20. Stably là một nhà cung cấp dịch vụ stablecoin và fiat cho tiền điện tử.

  Token Stably USD ($USD) dựa trên tiêu chuẩn token BRC-20 đang siêu hot trong thời gian gần đây.

  Stably USD và nền kinh tế Meme

  Theo một tweet vào thứ Năm, Stably USD có thể đổi theo tỷ lệ 1:1 với các tài sản. Các tài sản này được quản lý bởi Prime Trust tại các ngân hàng được FDIC bảo hiểm. Người giám sát phải chịu sự kiểm tra của The Net Work Firm. Đây là một nhóm kế toán tài sản kỹ thuật số có nhiệm vụ đảm bảo token luôn được hỗ trợ.

  Token có thể được phát hành và mua lại thông qua chuyển khoản đô la qua Fedwire và SWIFT. Hoặc thông qua chuyển khoản stablecoin của đối thủ bao gồm USDC của Circle hoặc USDT của Tether. Phát hành trực tiếp có sẵn cho người dùng được xác minh KYC trên 200 quốc gia.

  Chỉ riêng hai stablecoin hàng đầu đã chiếm hơn 110 tỷ đô la vốn hóa thị trường. Nhưng cả hai tổ chức phát hành của chúng đều chưa công bố khả năng tương thích với Bitcoin. Kể từ ngày 24 tháng 5, vốn hóa thị trường của Stable USD chỉ là 101.000 đô la. Nhưng tổng nguồn cung của token – bao gồm cả tiền không lưu hành – được thiết kế một cách hài hước là 69.420.000.000.000.

  BRC-20 là một tiêu chuẩn thử nghiệm để phát hành tài sản có thể thay thế bằng Bitcoin Ordinals. Giao thức thứ hai đã trở nên phổ biến vào đầu năm nay như một phương thức phát hành token không thể thay thế (NFT) trên Bitcoin. Giao thức đã biến Bitcoin thành chuỗi khối phổ biến thứ hai cho các tài sản đó.

  Stablecoin trên Bitcoin

  Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Stably, Kory Hoang, cho biết trong một thông cáo báo chí rằng ông đã gặp người tạo ra BRC-20, Domo, tại hội nghị Bitcoin 2023 ở Miami và nói với ông ấy về kế hoạch stablecoin của mình.

  Trong hệ sinh thái Ethereum, stablecoin phần lớn được sử dụng để trao quyền cho tài chính phi tập trung, cung cấp xương sống để giao dịch đô la thông qua hợp đồng thông minh chuỗi khối cho các tài sản tiền điện tử khác. Tuy nhiên, một báo cáo từ Bitfinex vào đầu tháng này đã lưu ý rằng BRC-20 không hỗ trợ hợp đồng thông minh, khiến trường hợp sử dụng cho các loại stablecoin và token dựa trên Bitcoin bị hạn chế hơn.

  Khi công bố tiêu chuẩn token, Domo thậm chí còn thừa nhận rằng việc phát hành tài sản trên Bitcoin không phải là một ý tưởng mới và Taro – một giải pháp thay thế dựa trên mạng sét – “rõ ràng là một giải pháp tốt hơn”.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục