• Chia sẻ bài viết

 • Sự tăng trưởng chậm của việc làm ở Mỹ và ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử

  Pham Daniel06:02 - 9 Tháng Tư, 2023
  506 lượt xem

  Do ảnh hưởng kinh tế của đại dịch COVID-19, thị trường việc làm ở Mỹ đang phục hồi chậm chạp. Mặc dù tăng trưởng việc làm gần đây đã ổn hơn. Nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn trở lại mức trước đại dịch. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử đã được hưởng lợi bất chấp sự phục hồi chậm này.

  Tăng trưởng việc làm chậm ở Mỹ và tiền điện tử

  Theo dữ liệu việc làm gần đây nhất , Mỹ đã tạo ra 236.000 việc làm trong tháng 3. Con số này nhiều hơn mức dự báo là 228.000 việc làm.

  Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động hiện vẫn ở mức 61,4%. Con số này thấp hơn đáng kể so với mức 63,3% trước đại dịch. Điều này phản ánh sự phục hồi chậm chạp của thị trường việc làm. Điều này có thể cho thấy rằng nhiều người vẫn còn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm.

  Việc tăng lãi suất của FED dẫn đến tốc độ tăng trưởng việc làm chậm trong tháng 3.

  Tăng trưởng việc làm yếu đã ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế. Điều này dẫn đến sự bất ổn về tài chính cho nhiều người. Tuy nhiên, một số người đã tìm thấy niềm an ủi nào đó trong tiền điện tử. Nhiều người đã đầu tư vào tài sản kỹ thuật số để kiếm tiền.

  Kể từ tháng 2 năm 2020, nền kinh tế Mỹ đã mất 9,5 triệu việc làm. Một số lĩnh vực, bao gồm cả ngành khách sạn và giải trí, đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Những lĩnh vực khác và đang cố gắng phục hồi.

  Trong những năm qua, ngành công nghiệp tiền điện tử đã phát triển vượt bậc. Đỉnh điểm là khi bitcoin (BTC) đạt mức cao kỷ lục hơn 69.000 đô la.

  Mặc dù đầu tư vào tiền điện tử tiềm ấn rủi ro, nhưng nó vẫn là một lựa chọn khi thị trường việc làm gặp khó khăn.

  Tăng trưởng việc làm của Mỹ và lãi suất của Fed

  Cục Dự trữ Liên bang (Fed) là một trong những bên tham gia chính trong quá trình mở rộng kinh tế này. Fed đã tác động đáng kể đến tăng trưởng việc làm thông qua việc điều chỉnh lãi suất. Việc thay đổi lãi suất kiểm soát lạm phát, tác động đến tạo việc làm và tỷ lệ thất nghiệp.

  Khi FED giảm lãi suất, các công ty có thể vay tiền với số tiền ít hơn, điều này có thể dẫn đến tăng trưởng đầu tư và việc làm nhiều hơn. Khi chi phí vay thấp hơn, các doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư vào các nỗ lực mới hoặc tăng các hoạt động hiện có. Lãi suất cho vay thấp hơn cũng có thể khuyến khích chi tiêu của người tiêu dùng, tạo việc làm khi các công ty điều chỉnh theo nhu cầu gia tăng.

  Hơn nữa, chi phí vay tiền đối với các doanh nghiệp tăng lên khi ngân hàng trung ương tăng lãi suất, điều này có thể dẫn đến đầu tư ít hơn và do đó, tăng trưởng việc làm chậm hơn. Lãi suất tăng cũng có thể dẫn đến chi tiêu của người tiêu dùng thấp hơn, gây hại cho các công ty và cuối cùng dẫn đến mất việc làm.

  Quyết định của họ có thể ảnh hưởng lớn đến số lượng công việc bị xáo trộn. Trong khi nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ thất nghiệp và tạo việc làm, ngân hàng trung ương có một công cụ quan trọng trong kho vũ khí của mình nhờ quyền lực đối với lãi suất.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *