• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Sự thống trị thị trường của bitcoin đạt mức cao nhất trong 9 tháng qua

  Pham Daniel12:00 - 22 Tháng Ba, 2023
  336 lượt xem

  Sự thống trị thị trường của bitcoin đã đạt mức cao nhất trong 9 tháng khi đồng tiền hàng đầu tiếp tục đạt được mức tăng tích cực trên thị trường tài chính. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, Bitcoin hiện chiếm 45% tổng khối lượng giao dịch trên thị trường tiền điện tử. 

  Các yếu tố ảnh hưởng đến sự thống trị thị trường Bitcoin 

  Sự phục hồi của thị trường

  Sự gia tăng thống trị thị trường của bitcoin phần lớn là do sự phục hồi của thị trường gần đây. Vào đầu năm, BTC nắm giữ 41% tổng vốn hóa thị trường, vốn đã tăng đều đặn trong ba tháng đầu năm. 

  Chỉ số thống trị thị trường của Bitcoin | Nguồn: TradingView

  Nhìn vào biểu đồ trên, tỷ lệ thống trị của BTC đã tăng lên 44% vào ngày 28 tháng 1 trước khi giảm xuống sau đợt điều chỉnh giá lớn vào tháng Hai. Kể từ đầu tháng 3, BTC đã đạt được tiến bộ lớn, khi giá token đạt mốc 27 nghìn đô la vào đầu tuần. Xu hướng tăng giá này cũng đã được phản ánh trong sự thống trị thị trường, hiện là khoảng 46% tại thời điểm viết bài.

  Khủng hoảng ngân hàng Mỹ

  Một yếu tố góp phần khác là cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây đã nhấn chìm ngành tài chính, trong đó ba ngân hàng đã phải đóng cửa trong vòng vài ngày. Điều này dẫn đến các biện pháp từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đối với một gói cứu trợ cho các ngân hàng không còn tồn tại. Cho đến nay, Fed đã bơm hơn 300 tỷ USD vào hệ thống tài chính. 

  Lần cuối cùng tổ chức này thực hiện một động thái tương tự là vào năm 2008, trong cuộc khủng hoảng thế chấp khi nó bơm 111 tỷ đô la để cứu các ngân hàng. Ngoài ra, Fed cũng đã tăng lãi suất thêm 0,50% gây lo ngại trong lĩnh vực tài chính. 

  Các nhà đầu tư thường đặt tiền của họ vào các công cụ tài chính thay thế trong thời kỳ khủng hoảng và Bitcoin là người hưởng lợi chính. Các nhà đầu tư đã chuyển tài sản của họ thành BTC và một số altcoin gặp khó khăn như USDC đã thấy khối lượng của họ được chuyển đổi thành BTC. 

  Altcoin trong sắc đỏ 24 giờ qua

  Thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt điều chỉnh giá nhẹ trong 24 giờ qua, với một số altcoin chuyển sang màu đỏ. Vốn hóa thị trường toàn cầu đã giảm 1,31% trong giai đoạn này xuống còn 1,16 nghìn tỷ đô la trong bối cảnh lo ngại rằng chúng ta có thể rơi vào tình trạng giảm nhẹ. 

  Ethereum, đồng altcoin hàng đầu hiện đang giảm 1,71% so với mức cao hàng tháng là 1.800 đô la và giao dịch ở mức 1.788 đô la. Binance Coin, Solana, Tron, Polkadot và Dogecoin đã giảm theo tỷ lệ phần trăm tương tự trong giai đoạn này. 

  Tuy nhiên, khoản lỗ đáng kể nhất đến từ SingularityNet, The Graph và Stacks, giảm khoảng 8% trong 24 giờ qua. Một số nhà phân tích tin rằng sự điều chỉnh nhẹ là bình thường trong một đợt tăng giá và tuần tới có thể rất quan trọng đối với thị trường tiền điện tử.

  Động thái tích cực của Bitcoin đã khiến các bên liên quan chính phấn khích, với cựu CTO của Coinbase, Balaji Srinivasan, đề xuất rằng đồng tiền hàng đầu sẽ đạt mốc 1 triệu đô la sau 90 ngày. Cựu giám đốc Bitmex Arthur Hayes chứng thực quan điểm của mình bằng một quan điểm tương tự. 

  Theo news.btc  Tại thời điểm viết bài Bitcoin đang được giao dịch với mức giá 28,618$. Nguồn: Coingecko

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục