• Chia sẻ bài viết

 • Tài sản của Alex Mashinksy bị đóng băng theo lệnh của tòa án

  Robin Wu05:40 - 7 Tháng Chín, 2023
  90 lượt xem

  Một tòa án liên bang ở New York đã ban hành Lệnh cấm sau bản cáo trạng đối với Alexander Mashinsky – cựu CEO Celt Network. Tòa án quyết định đóng băng tài sản của Alexander Mashinsky và cấm mọi giao dịch.

  Lệnh này được công bố vào 05/09. Có một số tài liệu chọn lọc tiết lộ việc đóng băng tài sản không được niêm phong.

  Cựu CEO Alexander Mashinsky bị đóng băng toàn bộ tài sản

  Lệnh cấm bao gồm một số tài khoản ngân hàng và bất động sản thuộc sở hữu của Mashinsky hoặc các đơn vị dưới sự kiểm soát của ông. Đây là một phần trong cuộc điều tra đang diễn ra đối với cựu CEO và công ty của ông. Theo hồ sơ, tòa án đã phát hiện ra nguyên nhân có do tài sản của Alexander Mashinsky. Vậy nên hiện chúng sẽ bị tịch thu phục vụ cho quá trình điều tra. Rất có thể nó liên quan đến số tiền thu được từ gian lận chứng khoán, gian lận chuyển khoản, thao túng thị trường và rửa tiền.

  Tháng 07/2023 Alexander Mashinsky bị bắt vì tội gian lận do SEC đưa ra. Cơ quan cáo buộc Mashinsky và Celcius đã đánh lừa các nhà đầu tư và thao túng giá CEL.

  Thất bại của Celsius

  Celcius đã phải đối mặt với sự sụp đổ khi nộp đơn xin phá sản vào năm trước trong bối cảnh thị trường suy thoái. Điều này dẫn đến sự sụp đổ của một số công ty liên quan đến tiền điện tử khác. Celcius đã được tòa án phá sản ủy quyền vào tháng 07/2023 để chuyển đổi số altcoin nắm giữ của mình thành Bitcoin và Ethereum. Điều này như một phần trong nỗ lực ổn định tình hình tài chính của mình.

  Alexander Mashinsky đã “kịch liệt” phủ nhận những cáo buộc chống lại mình. Ông đã bị bắt và được thả sau đó với số tiền bảo lãnh 40 triệu USD. Đại diện pháp lý của Mashinsky – Jonathan Ohring đã tuyên bố với giới truyền thông rằng thân chủ của ông kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc. Mashinsky có kế hoạch đối đầu với những cáo buộc này trước tòa. Ông có ý định “mạnh mẽ” bảo vệ danh tiếng cũng như di sản những đóng góp cho lĩnh vực tiền điện tử.

  Việc bắt giữ Mashinsky và việc đóng băng tài sản trùng hợp với việc các cơ quan quản lý và cơ quan thực thi pháp luật tăng cường trấn áp hành vi gian lận trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Cuộc đàn áp này diễn ra nhằm đáp lại sự sụp đổ cấp cao trong lĩnh vực này và mối lo ngại ngày càng tăng của công chúng về tính đầy đủ của luật pháp và sự giám sát theo quy định.

   

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *