• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Tại sao Bitcoin tăng giá trong 24h qua?

  Robin Wu11:52 - 21 Tháng Sáu, 2023
  371 lượt xem
  Giá Bitcoin bất ngờ tăng vượt mốc 29.000 USD khiến cộng đồng hào hứng bởi thị trường có dấu hiệu phục hồi.

  Đà tăng của Bitcoin đang được hỗ trợ bởi những tin tức từ các ông lớn ngành tài chính.

  Sáng ngày 21/06, giá Bitcoin bật tăng mạnh mẽ, vượt qua mốc 29.000 USD. Hiện tại Bitcoin đã có sự điều chỉnh nhẹ và đang giao dịch quanh mức 28.778 USD. Giá Bitcoin đã tăng gần 7% trong 24 giờ qua.

  Bên cạnh đó, vốn hóa thị trường của Bitcoin cũng đã bật tăng lên mức 603 tỷ USD. Đồng thời, khối lượng giao dịch đã tăng đột biến lên 19 tỷ USD. Con số này đã tăng 53% so với ngày trước đó. Ngoài ra, chỉ số thống trị BTC.D cũng tiếp tục đà tăng lên mốc 50,75%. Sau đó giảm về mức 48,70% ở thời điểm hiện tại.

  Thị trường ngập trong sắc xanh nhờ sự thúc đẩy của Bitcoin. 

  Đợt tăng mạnh mẽ của Bitcoin đã kích hoạt làn sóng giao dịch của nhà đầu tư cùng niềm tin vào thị trường trước bối cảnh SEC ra sức đàn áp ngành.

  Điều gì đã khiến giá Bitcoin tăng giá đạt mức ấn tượng trong 24h qua???

  BlackRock nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin Spot

  Ngày 15/06, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới – Blackrock đăng ký xin mở quỹ ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên tại Mỹ mang tên iSHARES BITCOIN TRUST.

  BlackRock không phải là công ty đầu tiên đăng ký ETF Bitcoin với SEC. Tuy nhiên họ là công ty lớn nhất trong số những người đăng ký hiện tại. Trước nay SEC đã từ chối mọi đơn xin thành lập ETF Bitcoin hợp đồng giao ngay. Với trường hợp của Blackrock, tỷ lệ SEC phê duyệt đơn xin quỹ ETF Bitcoin là khá cao.

  Theo Caroline Mauron – nhà đồng sáng lập của công ty thanh khoản phái sinh tài sản kỹ thuật số OrBit Markets:

  “Việc BlackRock nộp đơn đăng ký được xem là một dấu hiệu tích cực quan trọng cho ngành công nghiệp tiền điện tử.”

  Động thái của BlackRock còn là chất xúc tác thúc đẩy Grayscale ETF tăng mạnh với mức chiết khấu đt mức cao nhất năm 2023.

  Chỉ số đô la Mỹ hạ nhiệt

  Một dấu hiệu tích cực khác đối với giá Bitcoin là chỉ số đô la Mỹ (DXY) hạ nhiệt. Trong lịch sử, khi chỉ số DXY giảm khiến các tài sản rủi ro như Bitcoin tăng giá lên.

  Kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang tạm dừng tăng lãi suất vào tuần trước, nhiều người cho rằng nền kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng và đồng đô la có thể tiếp tục hạ nhiệt. Nếu điều này xảy ra, Bitcoin sẽ tiếp tục tăng cùng với chứng khoán.

  Môi trường vĩ mô càng tốt thì Bitcoin tăng giá càng cao.

  Biểu đồ thể hiện biến động của chỉ số đô la Mỹ. 

  Các “cá voi” Bitcoin tăng cường mua vào BTC

  Các cá voi Bitcoin đã và đang liên tục gom BTC giữa lúc giá vẫn còn tương đối thấp.

  Cụ thể theo dữ liệu của nền tảng phân tích on-chain Santiment, các cá voi Bitcoin nắm giữ từ 1.000 đến 10.000 BTC đã tích lũy tổng cộng khoảng 131.600 BTC (hơn 3,5 tỷ USD) trong 11 tuần qua. Đây cũng là khoảng thời gian Bitcoin đang trong đà downtrend và có nhịp phục hồi.

  Số lượng BTC mà cá voi đã tích luỹ trong 11 tuần qua.

  Đáng chú ý, tốc độ mua vào Bitcoin đã gia tăng đột biến trong một tuần qua. Cụ thể các ví “cá voi” nắm giữ từ 1.000 đến 10.000 BTC đã mua vào hơn 60.000 BTC (trị giá gần 1,62 tỷ USD).

  Điều này cho thấy các “cá voi” Bitcoin vẫn đang tin tưởng vào tương lai của đồng coin này. Họ xem khoảng thời gian thị trường downtrend như thế này là thời điểm tốt để gia tăng số BTC nắm giữ. Đồng thời việc gia tăng mua vào trong thời gian gần đây cũng có thể là động lực khiến Bitcoin tăng giá trong hôm nay.

  Trước hàng loạt tin tức khiến Bitcoin tăng giá vượt mốc 29.000 USD, chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin vẫn đạt mức cao nhất trong 3 tháng. Mặt khác, một số nhà phân tích tin rằng giá Bitcoin sẽ giao dịch đi ngang trong ít nhất 18 tháng.

  Theo Cointelegraph

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục