Các tin đồn GTA 6 sẽ kết hợp tiền điện tử làm dấy lên kỳ vọng có thể kết hợp tài sản kỹ thuật số làm phần thưởng cho người chơi. NFT làm hàng hóa trong trò chơi. Hoặc thậm chí là một phần của cốt truyện.

Những suy đoán gần đây nhất trong cộng đồng tiền điện tử đã xuất hiện vào tuần trước trên Twitter. Nhưng cho đến nay không có dấu hiệu nào cho thấy Rockstar Games nhảy vào Web3. Cùng xem xét những tin đồn và sự thật về phiên bản GTA sắp ra mắt.

Chơi để kiếm tiền không còn được coi là một mô hình kinh doanh hiệu quả

Trò chơi chơi để kiếm tiền (P2E) cho phép người dùng kiếm tiền điện tử qua chơi game. Tuy nhiên, mô hình kinh doanh này được coi là không bền vững.

Trong NFT.NYC vào tháng 4, các nhà xuất bản và nhà phát triển trò chơi đã nhấn mạnh rằng ngành đang khám phá các giải pháp thay thế mô hình kinh doanh P2E. Đặc biệt là trong bối cảnh giá tiền điện tử suy thoái.

“Đó là một mô hình không bền vững chút nào.”

Chase Freo  – Giám đốc điều hành của nền tảng trò chơi OP Games cho biết. Ông đưa ra ví dụ về sự thay đổi của Axie Infinity trong một số tựa game hàng đầu của mình.

Paul Flanagan – người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại CM Games đã bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề cốt lõi xung quanh các mô hình P2E. Anh ấy mô tả chúng là “có tổng bằng không.” Và nhấn mạnh sự giống nhau của chúng với các kế hoạch Ponzi. Tài trợ thương hiệu có khả năng đóng vai trò là một nguồn doanh thu khả thi. Nhưng hiệu quả của nó trong thực tế vẫn còn phải chờ xem.

Theo Statista, GTA 5 đã bán được hơn 180 triệu bản trên toàn thế giới kể từ năm 2015. Khiến nó trở thành một trong những tựa game thành công nhất. Hơn 8 tỷ USD đã được tạo ra nhờ nhượng quyền thương mại trong thập kỷ qua. Grand Theft Auto đã là một tựa game có lãi cho đến nay. Chuyển sang P2E sẽ là một hành động mạo hiểm đối với Rockstar.

Doanh số đơn vị trọn đời do Grand Theft Auto 5 tạo ra trên toàn thế giới tính đến tháng 5 năm 2023. Nguồn: Take-Two Interactive, Statista.

Lệnh cấm NFT trong GTA của Rockstar 

Tháng 11 năm ngoái, Rockstar đã cập nhật trang web của mình. Công ty nói rằng các máy chủ do người hâm mộ vận hành cho GTA 5 không còn có thể sử dụng tài sản tiền điện tử. Cụ thể ở đây là NFT.

Máy chủ do người hâm mộ vận hành cho phép sửa đổi trò chơi trên PC. Từ đó tạo ra tương tác giữa những người chơi. Đối với Grand Theft Auto, một số máy chủ đã triển khai NFT để cấp cho người chơi quyền sở hữu hàng hóa trong trò chơi. Bao gồm ô tô, vũ khí,… Lệnh cấm của Rockstar là một trở ngại đối với những người hâm mộ hy vọng vào NFT.

Nhượng quyền thương mại được biết đến với phong cách hài hước. Nhiều người đam mê tiền điện tử tin rằng Grand Theft Auto tiếp theo có thể bao gồm các yếu tố tiền điện tử trong câu chuyện của nó. Điều này sẽ biện minh cho những tin đồn về việc trò chơi áp dụng cách tiếp cận tiền điện tử.

Cho đến thời điểm hiện tại, công ty đã không từ chối cũng như xác nhận trạng thái tiền điện tử của GTA 6. GTA 6 dự kiến ​​​​sẽ được phát hành vào năm 2024.

Theo Cointelegraph

 

Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu