• Chia sẻ bài viết

 • Tại sao những gã khổng lồ tài chính muốn phát hành ETF Bitcoin Spot

  Robin Wu10:34 - 25 Tháng Sáu, 2023
  284 lượt xem

  Hàng loạt ông lớn tài chính truyền thống nộp đơn xin đăng ký ETF Bitcoin Spot. Điều này đặt ra một câu hỏi: “ETF Bitcoin Spot có gì mà các gã khổng lồ lại hào hứng gia nhập như vậy? Hay còn có âm mưu nào khác ở đằng sau?”

  Tuần trước, BlackRock (BLK) đã đăng ký quỹ giao dịch trao đổi bitcoin spot (ETF). Tuần này, một nhà quản lý tài sản lớn khác ở Invesco (IVZ) cũng đã đăng ký ETF bitcoin spot. Nhà tài trợ là WisdomTree cũng đã tinh chỉnh cho một sản phẩm ETF Bitcoin Spot vào ngày hôm qua. Trước đây hồ sơ của WisdomTree đã bị SEC từ chối vào năm 2022.

  Sàn giao dịch tiền điện tử được hỗ trợ bởi Fidelity, Schwab và Citadel Securities đã ra mắt tại Hoa Kỳ. Thậm chí Deutsche Bank đã xin giấy phép tài sản kỹ thuật số ở Đức.

  Các tổ chức đã trở lại. Nhưng tại sao công ty BlackRock và Invesco lại quyết định muốn triển khai ETF Bitcoin Spot một lần nữa? Nhiều người đã đưa ra các lý thuyết phức tạp. Và trong đó có một số lý thuyết mà tôi khá thích.

  ETF Bitcoin Spot là miền đất màu mỡ

  Các lý thuyết như BlackRock đang tranh giành để ngăn chặn Coinbase. Hoặc vì một lý do nào đó hoặc các công ty lớn đang thay mặt cho ba cơ quan thư tín để giữ bitcoin. Qua đó khiến bitcoin tránh xa người dân. Hoặc đơn giản là Phố Wall không muốn để tiền điện tử vượt quá xa họ .

  Có nhiều lý thuyết hơn ngoài kia. Tuy nhiên có một lý thuyết đơn giản hơn nhiều:

  “Các tổ chức tài chính thích tiền và ETF Bitcoin Spot là một cách kiếm tiền.”

  Nhìn vào BlackRock. Giả sử rằng BlackRock có khách hàng. Những khách hàng đó có tiền và họ muốn đưa nó cho BlackRock. Những khách hàng đó sẵn sàng trả cho BlackRock để quản lý số tiền đó. BlackRock chỉ đơn giản là đang lắng nghe khách hàng(hầu hết là như vậy). Đổi lại tất nhiên họ phải bỏ ra một khoản phí cho Blackrock.

  BlackRock coi ETF Bitcoin Spot là con đường ít kháng khó khăn nhất để khách hàng tiếp xúc với crypto. BlackRock sẽ chỉ kiếm tiền trên ETF Bitcoin Spot nếu được chấp thuận. Khoảng chục ứng dụng ETF Bitcoin Spot đã bị SEC từ chối.

  Con đường ít ổn nhất để tiếp xúc với tiền điện tử là cách đó vì SEC đã cam kết. David Z. Morris của CoinDesk đã nói:

  “Đốt cháy trái đất và làm mạnh các lĩnh vực của ngành công nghiệp tiền điện tử.” 

  Điều này cho thấy rất rõ ràng rằng SEC không thực sự có vấn đề với bitcoin. Vấn đề của SEC nằm ở các chứng khoán bị cáo buộc khác giả mạo là tiền điện tử .

  Còn lý do nào khác đằng sau những cơn sóng dạo gần đây?

  Không phải BlackRock đặc biệt thích bitcoin hay tiền điện tử nói chung. Giám đốc điều hành của BlackRock – Larry Fink đã từng gọi giao thức Bitcoin chỉ là “rửa tiền”. Vì vậy, nếu BlackRock được phê duyệt, rất đáng để chúng ta mong đợi các sản phẩm tiền điện tử khác do họ tài trợ trong tương lai.

  BlackRock sẽ không đăng ký ETF Bitcoin Spot nếu họ không nghĩ rằng họ được chấp thuận. Có thể có một âm mưu bí mật khiến bitcoin trông hoàn toàn không hấp dẫn đối với thế giới vì ngay cả BlackRock cũng không thể được thông qua. Thật khó để nghĩ rằng đây chỉ là sự trùng hợp.

  Có lẽ điều đó hơi dễ đoán và thật sự có một lý do đằng sau làn sóng tiền điện tử dạo gần đây. Hoặc bạn có thể chỉ ra một lời giải thích đơn giản cho tất cả:

  “Các tổ chức tài chính muốn kiếm tiền và đây là một cách để kiếm tiền.”

  Theo Coindesk

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *