• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Tập đoàn Prada tích hợp công nghệ blockchain cho các sản phẩm

  Robin Wu09:32 - 30 Tháng Tám, 2023
  152 lượt xem

  Tập đoàn Prada – công ty mẹ của Miu Miu đã áp dụng công nghệ blockchain để chống lại hàng giả.

  Công ty hợp tác với Aura Blockchain Consortium tung ra các dịch vụ blockchain cho phép khách hàng xác minh tính xác thực của các sản phẩm đã mua. Thông tin theo báo cáo hôm thứ Tư từ Bloomberg.

  “Giấy chứng nhận sản phẩm Prada đích thực này đã được tải lên nền tảng của Aura Blockchain Consortium để ghi lại và đảm bảo tính toàn vẹn của nó.”

  Đây là nội dung trong một tấm thẻ nhỏ nhét trong các sản phẩm đắt tiền của công ty viết.

  Tích hợp công nghệ blockchain chống hàng giả

  Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), hàng giả, hàng nhái chiếm khoảng 2,5% thương mại thế giới. Với giá trị ước tính 464 tỷ USD hàng năm.

  Để giải quyết vấn đề ngày càng gia tăng này, Tập đoàn Prada,  LVMH ,  Richemont và các nhà lãnh đạo ngành khác đã thành lập Hiệp hội Blockchain Aura vào năm 2021. Mục đích để phát triển các giải pháp blockchain nhằm theo dõi hàng hóa đắt tiền.

  Họ cung cấp cho khách hàng cách để xác thực sản phẩm của mình.  Từ đó có thể làm tăng sức hấp dẫn và giá trị của các mặt hàng gốc.

  Ngoài ra, công nghệ này cho phép khách hàng dễ dàng chuyển nhượng lại sản phẩm của mình. Nó củng cố hơn nữa giá trị đầu tư của những mặt hàng xa xỉ này.

  Stefano Rosso – chủ tịch của Maison Margiela và Giám đốc điều hành của BVX giải thích:

  “Chứng chỉ xác thực kỹ thuật số là một công cụ giải quyết vấn đề rất lớn. Nó giúp chúng tôi tiếp thị sản phẩm và theo dõi nguồn gốc của nó”.

  Aura Consortium cho phép khách hàng xác minh sản phẩm bằng cách truy cập chứng chỉ xác thực kỹ thuật số.

  Khách hàng có thể chạm điện thoại thông minh của mình vào các mặt hàng như giày Maison Margiela Tabi. Các sản phẩm này có chứa chip NFC nhúng.

  Con chip sẽ hướng đến trang web nơi công ty cung cấp chứng chỉ xác thực. Đi kèm với đó là thông tin về nguồn gốc sản phẩm.

  Tương tự, Loro Piana thuộc LVMH đã triển khai dịch vụ cho phép khách hàng quét mã QR trên nhãn để xác minh tính xác thực của hàng may mặc cao cấp.

  Prada tích hợp Blockcina vào dòng vàng vĩnh cửu trang sức cao cấp của mình

  Tập đoàn Prada đã tích hợp tính năng theo dõi blockchain vào trang sức Vàng vĩnh cửu cao cấp của mình. Sản phẩm bao gồm vàng tái chế được chứng nhận và đá quý có nguồn gốc hợp pháp.

  Khách hàng có thể chạm điện thoại vào thẻ trang sức để truy cập chứng chỉ xác thực. Nó cung cấp cả thông tin về vật liệu được sử dụng và lượng khí thải carbon của vật phẩm.

  Điều này không chỉ xác minh các tuyên bố về tính bền vững của sản phẩm mà còn cung cấp cho khách hàng hồ sơ kỹ thuật số về quyền sở hữu.

  Theo Pierre-Nicolas Hurstel – Giám đốc điều hành của Arianee việc triển khai công nghệ blockchain trong lĩnh vực hàng hóa xa xỉ còn vượt xa việc xác minh tính xác thực.

  Nó cho phép các thương hiệu theo dõi lịch sử bán và sửa chữa sản phẩm. Đồng thời cung cấp cho khách hàng thông tin toàn diện về tài sản của họ. 

  Người dùng sẽ có ví kỹ thuật số chứa chứng chỉ cho tất cả các mặt hàng xa xỉ của họ. Nó sẽ là 1 ứng dụng được tích hợp vào điện thoại của họ trong tương lai.

  Tuy nhiên, sự trỗi dậy của thị trường đồ cũ mạnh mẽ hơn được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain có thể đặt ra thách thức cho các thương hiệu xa xỉ. Sự độc quyền và khan hiếm là yếu tố để duy trì cho các sản phẩm này. 

  Luca Solca, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại Alliance Bernstein cho biết:

  “Điều này không tốt cho các thương hiệu đang cố gắng tránh sự phổ biến và hứa hẹn về sự độc quyền”.

   

  Theo Cryptonews

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *