• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Tether đang nắm giữ lượng lớn tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ

  Robin Wu11:22 - 6 Tháng Chín, 2023
  81 lượt xem

  Theo một bài đăng gần đây của Paolo Ardoino – CTO của Tether, nhà phát hành stablecoin USDT đã nổi lên trong top mua tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ. Với mức tiếp cận lớn ước tính lên đến 72,5 tỷ USD.

  Sự phát triển này đưa Tether vào top 22 toàn cầu. Công ty thậm chí xếp trên các quốc gia như “Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Mexico, Úc và Tây Ban Nha”.

  Tether đang nắm giữ lượng lớn tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ

  Sự phát triển này nhấn mạnh tầm quan trọng ngày càng tăng của USDT tại các thị trường mới nổi. Stablecoin hiện như huyết mạch cho các cộng đồng đang vật lộn với lạm phát tràn lan. Tình trạng này đặc biệt nghiêm trọng đối với tiền tệ quốc gia của các nước. Khẳng định của Ardoino có sức nặng hơn trước việc Trung Quốc ngày càng giảm nắm giữ nợ Kho bạc Hoa Kỳ. Dường như nước này đang chuyển trọng tâm sang vàng. Điều này đã được Wall Street Silver chỉ ra.

  Tin tức này xuất hiện ngay sau sự thay đổi thị trường gần đây của Tether. USDT của Tether đã gặp trục trặc về tính ổn định. Nó đã lệch khỏi mức chốt 1 USD trong bối cảnh thị trường suy thoái. Điều này khiến gần 100 tỷ USD biến mất khỏi thị trường tiền điện tử.

  USDT vẫn đang ở ngôi vị độc tôn

  Tether vẫn là stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường với hơn 60% thị phần. Mặc dù giá trị USDT chao đảo trong cuộc tàn sát thị trường, nhưng nó đã lấy lại được vị thế. Với khối lượng giao dịch vượt quá 50 tỷ USD trong 24 giờ qua. Con số này cao gấp 6 lần so với đối thủ cạnh tranh gần nhất là USDC.

  Điều thú vị là các nhà giao dịch tiền điện tử lại ưa thích các loại tiền ổn định khác ngoài USDT trong thời kỳ thị trường hỗn loạn này. Những ứng viên đáng chú ý nhất là DAI và USDC. Theo dữ liệu từ bảng điều khiển của 3Pool, USDT chiếm gần 50% dự trữ. Trong khi USDC và DAI chiếm số dư. Điều này cho thấy xu hướng có thể xảy ra giữa các nhà giao dịch tìm nơi ẩn náu khỏi sự biến động của thị trường bằng cách bán USDT để lấy DAI và USDC.

  Khi bối cảnh kinh tế toàn cầu thay đổi và thị trường tiền điện tử không ngừng phát triển, sự hiện diện của Tether trong tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ và sự thống trị của nó trong lĩnh vực stablecoin đã vẽ nên một bức tranh hấp dẫn về vai trò ngày càng tăng của tiền điện tử trong tài chính toàn cầu.

   

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *